Tin tức /

Văn hóa - Giáo dục - Thể thao

HỌP BÁO GIỚI THIỆU VỀ HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA “CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN 1968 – BƯỚC NGOẶT QUYẾT ĐỊNH VÀ BÀI HỌC LỊCH SỬ”

Ngày: 19/12/2017

Chiều ngày 19/12/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phối hợp với Vụ Báo chí Xuất bản, Vụ tuyên truyền – Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu về Hội thảo cấp quốc gia “Cuộc Tổng tiến công và nội dậy Xuân Mậu Thân 1968 – Bước ngoặt quyết định và bài học lịch sử”.

>> chi tiết

TỌA ĐÀM: VĂN HÓA GIA ĐÌNH VIỆT NAM TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

Ngày: 07/12/2017

Sáng ngày 7/12 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, 5 trên 24 đề tài tham luận đã được các đại biểu tham dự buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Văn hóa gia đình Viêt Nam – Truyền thống và hiện đại.” đón nhận một với một cách nồng nhiệt và tâm đắc.

>> chi tiết

“GUỐC MỘC EM ĐI” GIỮA CHỐN THỊ THÀNH

Ngày: 02/12/2017

Tối ngày 2-12-2017, tại Cung Văn hóa Lao động Quận Tân Bình - TP.HCM diễn ra buổi ra mắt tập thơ “Guốc mộc em đi” của nhà thơ Phương Viên – Phạm Thị Thu Hường với sự có mặt của đại diện Hội văn học Nghệ thuật, Nhà xuất bản Văn học, các cơ quan thông tấn báo chí, các thi hữu, nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ,… cùng hàng trăm bạn trẻ yêu thơ trong địa bàn thành phố.

>> chi tiết

BẾ MẠC TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC TẠI AN GIANG

Ngày: 14/08/2017

Sáng 14-8, tại Khu du lịch Bến Đá, Châu Đốc tỉnh An Giang, Tạp chí Văn nghệ Quân đội (Tổng cục Chính trị) phối hợp cùng UBND tỉnh An Giang đã tổ chức bế mạc trại sáng tác văn học “ Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc” . Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng đại biểu các ban ngành đoàn thể của tỉnh và đại diện các đơn vị trong khu vực.

>> chi tiết

CÁC CON CỦA MẸ VẪN CÒN SỐNG MÃI

Ngày: 28/07/2017

Đoàn công tác Tạp chí Văn Nghệ Quân đội đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Lừa vào một buổi chiều mưa hiếm hoi trên mảnh đất Bình Thuận khô cằn sỏi đá. Đã qua rồi cái thời lửa đạn. Chiến trường Nam Trung Bộ với những ấp chiến lược, đồn bót ngày nào nay bạt ngàn thanh long trĩu quả. Miền đất này đã từng sinh ra những người con chiến đấu ngoan cường và anh dũng chiến đấu, hy sinh trên trận tuyến chống bình định của địch trong những năm tháng khắc nghiệt nhất của cuộc chiến tranh

>> chi tiết

NHẤT TỰ SƠN - ASTOP GHI DẤU NHỮNG NGƯỜI ĐẸP ĐÔNG NAM Á

Ngày: 13/07/2017

Cuộc thi Hoa hậu Asean hữu nghị 2017 tại Phú Yên đã khép lại với những thành công rực rỡ về nhiều mặt. Đặc biệt trong chuyến về Sông Cầu các hoa hậu đã được thỏa sức thể hiện sắc đẹp của mình qua những bộ trang phục biển trên hòn đảo Nhất Tự Sơn xinh đẹp và thưởng thức những món ngon tại nhà hàng Astop

>> chi tiết

Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam 2017 tại Bình Dương

Ngày: 12/06/2017

Ngày 9/6/2017, Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam 2017 (Vietnam Industrial & Manufacturing Fair 2017- VIMF) tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã bế mạc sau 3 ngày mở cửa.

>> chi tiết

NGÔI SAO SÁNG CỦA NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ

Ngày: 01/06/2017

Trong những năm gần đây Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn – Quận Tân Bình luôn gặt hái được những thành tích nổi bật trong phong trào dạy và học, đó chính là kết quả của việc chuẩn bị chu đáo xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất vì sự phát triển của nhà trường kết hợp với long đam mê nỗ lực say mê học tập của học sinh.

>> chi tiết

BẢO TÀNG PHỤ NỮ NAM BỘ: TIẾP NHẬN HIỆN VẬT VÀ HÌNH ẢNH BỘ SƯU TẬP ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC

Ngày: 26/05/2017

Trong chuỗi hoạt đông chào mừng ngày Quốc tế Bảo tàng, sáng 25/5 Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tiến hành tiếp nhận 20 bộ áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng với các bộ sưu tập: Hoa sen đất việt, Gốm sứ quê tôi, Việt nam quê hương tôi, Gấm lụa xuân sang, khoảnh khắc ngày trở về, Thiên đường gọi tên… và 200 bức ảnh chụp các Hoa hậu, người đẹp, diễn viên, ca sĩ

>> chi tiết

XỨNG ĐÁNG LÀ LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC QUẬN TÂN BÌNH

Ngày: 24/05/2017

Hòa chung với không khí của toàn ngành giáo dục, vừa qua Trườn Trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám quận Tân Bình, tp Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2016 – 2017 nhằm đánh giá chất lượng dạy và học trong một năm qua, đồng thời rút ra những mặt còn tồn tại để kiến nghị điều chỉnh cho phù hợp trong giai đoạn đào tạo hiện nay.

>> chi tiết
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10