108 chú Lân đồng diễn xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 28/12/2018
Sáng 28/12, tại công viên Văn Lang, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân quận 5 tổ chức Liên hoan Lân – Sư – Rồng Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2018 với chủ đề “Quận 5 – Tinh hoa hội tụ”. Liên hoan có màn đồng diễn xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam của 108 chú Lân và nhiều tiết mục hấp dẫn đến từ 25 đoàn tham gia. 
 
 
 
Màn đồng diễn của 108 chú lân 
 
 
 

Điểm mới của liên hoan năm 2018 là việc xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam về đồng diễn múa Lân với sự tham gia của 108 chú Lân. Đây là tiết mục được dàn dựng và đầu tư công phu với các động tác tiêu biểu đặc trưng của kỹ thuật lân trên mặt sân 68m. Màn đồng loạt nhã 108 chữ Tài - Lộc và hình ảnh 108 chú Lân tạo hình thành quốc kỳ Việt Nam, hình cờ đỏ sao vàng đã thu hút hàng ngàn du khách đến xem.
Đại diện Ban tổ chức Liên hoan khẳng định: “Múa Lân Sư Rồng không chỉ là loại hình nghệ thuật lâu đời mà nó đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của nhân dân, vừa góp phần vào phát triển du lịch tại quận 5 nói riêng, của thành phố và cả nước nói chung. Với chủ đề chính “Quận 5 – Tinh hoa hội tụ” mang ý nghĩa quận 5 chính là Trung tâm Kinh tế - Thương mại Dịch vụ, là đầu tàu kinh tế lớn, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phồn thịnh của thành phố”. 
 
 
 
Liên hoan Lân Sư Rồng lần thứ 2 năm 2018 tại công viên Văn Lang, quận 5.
 

Liên hoan năm nay diễn ra từ 28-30/12/2018 với sự góp mặt của 25 đoàn Lân Sư Rồng đến từ quận 2, quận 5, quận 8 và một số tỉnh, thành lân cận như: Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu. 25 đoàn sẽ mang đến 18 màn trình diễn Lân địa bửu, 14 phần biểu diên Lân (hoặc Sư) lên mai hoa thung, 1 gian hàng chế tác đầu lân và 3 gian hàng lương nghề võ. Đặc biệt, tiết mục hòa tấu trống sôi động “Trống hội mừng chiến thắng” và tiết mục múa “Hào khí phương Nam” trong lễ khai mạc hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng khó quên.
Đến với liên hoan, bên cạnh được chiêm ngưỡng những màn múa lân đẹp mắt, du khách còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động đặc sắc như: Tiểu cảnh Truyền thống văn hóa nghệ thuật Lân Sư Rồng, giao lưu cùng các nghệ nhân làm đầu lân, tham quan khu trưng bày sản phẩm về bộ môn Lân Sư Rồng, tham quan không gian Lương y nghề võ, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của quận 5…
Liên hoan là dịp để quảng bá, giới thiệu nghệ thuật múa Lân Sư Rồng, một sản phẩm du lịch của quận 5 nói riêng và của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung đến gần hơn với công chúng. Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội Lân Sư Rồng.
 
 
Tin ảnh : KIM SÁNG 
 

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác