Ấn tượng vẻ đẹp của hơn 70 loài chim quý, hiếm tại VQG Tràm Chim

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 13/05/2024

Chiều 12/5, tại tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Lễ trao giải chung kết Cuộc thi chụp ảnh chim hoang dã Việt Nam (Vietnam Birdrace 2024) do Wildtour phối hợp cùng CLB Nhiếp ảnh thiên nhiên hoang dã (VWPC) tổ chức, với hơn 100 bức ảnh ấn tượng về các loài chim quý, hiếm tại Việt Nam.

Cuộc thi Vietnam Birdrace 2024 tại Vườn Quốc Gia Tràm Chim (10/5 - 12/5) đã kết thúc với sự tham gia hào hứng từ hơn 20 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ Malaysia, Philippines, cho đến Pháp và Peru. Sự kiện không chỉ là cuộc thi đầy kịch tính với nhiều giải thưởng hấp dẫn, mà còn là nền tảng để lan tỏa thông điệp về bảo tồn và giá trị của hệ sinh thái đất ngập nước vùng Đồng Tháp Mười.

img_9469.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ

Cuộc thi không chỉ thu hút sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia trong nước, mà còn từ các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Hà Nội, và Tây Nguyên, nơi các hoạt động chụp ảnh thiên nhiên hoang dã đang diễn ra sôi động, góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền bảo tồn thiên nhiên hoang dã của địa phương và cả Việt Nam.

img_9517.jpg

Ban tổ chức tiến hành chấm giải

Với sự hợp tác của CLB Nhiếp ảnh Thiên nhiên Hoang dã (VWPC), Vietnam Birdrace 2024 không chỉ là cuộc thi quốc tế đầu tiên về chụp ảnh chim tại Việt Nam mà còn là cơ hội để truyền thông về các hoạt động bảo tồn chim hoang dã mà Chính phủ đang rất quan tâm.

img_9471.jpg

Một trong những đội thi đang hoàn thành những bức hình

Sự chọn lựa của VQG Tràm Chim làm địa điểm tổ chức đã phản ánh sự quan trọng của điểm này trong mạng lưới chim di cư Đông Á - Úc, đồng thời là dịp để truyền thông về mục tiêu và ý nghĩa của Đề án Bảo tồn và phát triển sếu đầu đỏ tại VQG Tràm Chim, với mục tiêu lớn là phục hồi đa dạng sinh học vùng Đồng Tháp Mười.

Vietnam Birdrace 2024 là một cuộc thi nghệ thuật, cũng là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác giữa cộng đồng nhiếp ảnh và các tổ chức bảo tồn thiên nhiên, hướng tới một tương lai bền vững cho các loài chim hoang dã và môi trường tự nhiên.

Một số hình ảnh khác:

img_9491.jpg

Đội đạt giải nhất với thành tích chụp hơn 70 loài chim quý, hiếm tại VQG Tràm Chim 

img_9483.jpg

Các đơn vi tài trợ trao giải thưởng cho thí sinh

img_9477.jpg

Một số hình ảnh triển lãm

img_9527.jpg

Hình ảnh các thí sinh dự thi

img_9526.jpg

img_9524.jpg

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác