CÂU LẠC BỘ NHIẾP ẢNH NỮ HẢI ÂU VỮNG VÀNG TUỔI 28

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 04/10/2018

Ngày 4/10, tại thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu khai mạc triển lãm ảnh “Hải Âu tuổi 28”, hướng đến chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1030 – 20/10/2018), 37 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ Tp Hồ Chí Minh và kỷ niệm 28 năm thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu.

 

 Bà Bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi triển lãm.


Trải qua gần 3 thập kỷ thành lập, Câu Lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu là một CLB xuất sắc của Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, những cánh chim Hải Âu luôn bay xa trên mọi miền Tổ quốc mang trong mình niềm đam mê cháy bỏng với nhiếp ảnh, đa dạng về tư duy nghệ thuật, cảm xúc dạt dào... Các chị không chỉ là một người mẹ, một người vợ, một người con chỉn chu trong gia đình mà còn là một người có trách nhiệm trong công việc, những ống kính luôn tiên phong và hướng tới phản ánh chân thực, cuộc sống đời thường hay trên những cung đường sáng tác. Hàng nghìn tác phẩm ra đời được in trong 28 cuốn sách mang đậm bản sắc dân tộc, góp phần gìn giữ, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống; quảng bá hình ảnh quê hương đất nước, con người Việt nam đến với bạn bè quốc tế. Hàng trăm giải thưởng, tước hiệu danh giá trong nước và quốc tế được vinh danh là kết quả của sự cống hiến không mệt mỏi trên những chặng đường đã qua. Hầu hết trong số họ là Hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội viên Liên đoàn Nhiếp ảnh Thế giới, trong đó phải kể đến những tên tuổi có những cống hiến hết sức xuất sắc cho nền nhiếp ảnh nước nhà là: nghệ sĩ E. Fiap Đào Hoa Nữ, nghệ sĩ E.Fiap Thi Thơ, nghệ sĩ E. Fiap Hồng Nga, nghệ sĩ E.Fiap Nguyễn Thị Thu …

 

Buổi triển lãm có đông đảo khách mời tham dự 

 

 


Phát biểu tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Âu tuổi 28”, Bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng và biểu dương những cống hiến đầy đam mê bền bỉ và tâm huyết của các nữ nghệ sĩ trong thời gian qua. Đồng thời chúc mừng CLB Hải Âu ngày càng phát triển, luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần khẳng định nâng cao vị thế của người phụ nữ Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hy vọng CLB là nơi vun xới tiếp tục lan tỏa những đam mê, ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo được đơm hoa kết trái, đóng góp vào thành công của hoạt động văn hóa, văn nghê nói chung và đặc biệt là ngành nghệ thuật nhiếp ảnh thành phố nói riêng trong quá trình phát triển và hội nhập.
Triển lãm lần này giới thiệu 63 tác phẩm tiêu biêu của 21 tác giả nữ, thể hiện chủ đề về cuộc sống, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, thiếu nhi, phong cảnh của các miền quê . Đây là 63 câu chuyện riêng biệt, khắc họa đậm nét sinh động hình ảnh những chiếc cầu tre chênh vênh, lắt léo hay liêu xiêu qua miền gió cát với gánh nặng trên vai của những người nông dân cần cù, lam lũ, chịu thương chịu khó. Những câu chuyện ươm tơ, luộc kén của những người thợ ngày đêm cần mẫn lao động và lắng đọng, rất đỗi tự hào với nhiều danh lam thắng cảnh tươi đẹp trải dài từ Bắc vào Nam. Các tác phẩm lần này được trưng bày tại Nhà văn hóa Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 4/10 đến ngày 20/10/2018.

 

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu xây dựng nền nhiếp ảnh thành phố và quốc gia của CLB nữ Hải Âu.

 

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ trân trọng tri ân những tình cảm mà chính quyền các cấp dành tặng cho Câu Lạc Bộ nữ Hải Âu

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa Chúc mừng CLB

 

ch

Hội Nhiếp ảnh Thành phố chúc mừng Câu lạc bộ 

 

 21 Cánh chim Hải Âu nhận Giấy chứng nhận vinh danh của Nhà Văn hóa phụ nữ thành phố 

 

Các Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Hải Âu tuổi 28

 

Các đại biểu tham quan và thưởng lãm triển lãm 

 

Tặng sách cho đại biểu tham dự

 

 

Chia vui và chúc mừng triển lãm thành công tốt đẹp 

 

Thực hiện : NGUYỄN TRUNG TRỰC

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác