Công nghệ chấn động: chụp ảnh trước, lấy nét sau

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 31/07/2011Lytro đã phát triển thành công một loại máy ảnh mới, dự kiến tung ra thị trường vào cuối năm nay, sử dụng công nghệ dồn sáng đặc biệt. Dựa trên một nghiên cứu của Đại học Stanford, máy ảnh dồn sáng sẽ thu tất cả các tia sáng hắt vào ống kính - từ mọi điểm nhìn được ở tiền cảnh lẫn hậu cảnh.


Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chụp ảnh một khung cảnh, đồ vật, người bất kỳ mà không cần phải chỉnh tiêu cự (lấy nét). Sau đó, đến công đoạn tải ảnh lên máy tính, bạn sẽ có thể tùy nghi lấy nét cho bất cứ điểm nào trên bức ảnh. Chỉ cần click chuột vào điểm đó, bức ảnh sẽ hoàn toàn thay đổi.


Trước đây, các ảnh dồn sáng chỉ có thể tạo ra bằng hàng trăm máy ảnh kết nối cùng lúc với máy tính siêu công suất. Tuy nhiên, Lytro đã thiết kế được một vi cảm biến hình ảnh đặc biệt, thay thế vi cảm biến số truyền thống, có thể thu mọi tia sáng 'tiếp xúc' với nó. Lytro cũng phát triển được một phần mềm cho phép biến các dữ liệu ánh sáng đó thành hình ảnh.


Hiển nhiên, với công nghệ mới này thì việc chụp ảnh sẽ trở nên không thể dễ dàng hơn. Đồng thời, nó cũng sẽ mở ra những chân trời mới cho việc sáng tạo và 'chơi ảnh'. Thậm chí, theo Forbes, nó còn có thể sinh ra nhiều thể loại nhiếp ảnh mới và nhiều công dụng mới.


Bạn sẽ chụp ảnh nhanh hơn hẳn so với trước đây, bởi không cần phải mất thời gian lấy nét và chỉnh tiêu cự như hiện nay nữa. Lytro cũng cho phép chụp những bức ảnh cực kỳ thiếu sáng, bởi nó thu hầu hết ánh sáng vào bộ cảm biến của mình. Và nếu như bạn có kính 3D, thậm chí bạn còn có thể xem được hiệu ứng ba chiều do Lytro tạo ra.

                                                         Nguồn: VAPA

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác