Tin tức /

Góc chuyên môn

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Kỹ thuật chụp ảnh chồng

Ngày: 02/11/2021

Kỹ thuật chụp chồng hình hay còn gọi là Multi Exposure. Đây là một chức năng có từ máy phim. Nó được hiểu nôm na là chụp nhiều lần trên một tấm hình, còn về mặt kỹ thuật, chức năng này sẽ phơi sáng nhiều lần cảm biến hình ảnh. Người ta sử dụng chức năng này để chụp phong cảnh, tạo các hiệu ứng mơ hồ và vô thực hoặc muốn nhấn mạnh sự chuyển động của đối tượng. Ban QT xin giới tiệu để bạn đọc tham khảo.

>> chi tiết

Thử sức với kỹ thuật chụp High - key độc đáo

Ngày: 12/10/2021

High-key là kỹ thuật chụp hình tạo ra hình ảnh có độ sáng cao và ít tương phản. Một bức hình High-key được đặc trưng bởi các tông màu sáng và hầu như không có hiện tượng bóng đổ. Biểu đồ histogram của nó thường tập trung nhiều phía bên phải và không có nhiều chi tiết nổi bật. Được chụp chủ yếu trong các studio cùng với một hệ thống đèn flash được bố trí một cách hợp lý. Nào, Hãy cùng thử sức với kỹ thuật chụp High-key độc đáo này nhé!

>> chi tiết

Tản mạn chuyện chẩm ảnh

Ngày: 26/09/2021

VNTN – Có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng những cuộc thi ảnh, trong đó phải kể đến công tác thẩm định tác phẩm. Thực sự đây là một vấn đề khó, nên hội chuyên ngành đã phải đầu tư nhiều thời gian sàng lọc và đào tạo nguồn lực một cách rất bài bản và có hệ thống. Song cứ sau mỗi cuộc thi ảnh, những vấn đề về giám khảo vẫn luôn là chủ đề nóng trên diễn đàn chính thống, mạng xã hội và các buổi đàm đạo “trà dư tửu hậu” ở khắp nơi.

>> chi tiết

Đẳng cấp trong nhiếp ảnh

Ngày: 16/09/2021

Ban Quản trị trang xin giới thiều bài viết thuộc lĩnh vực Lý luận - Phê bình trong nhiếp ảnh để bạn đọc tham khảo

>> chi tiết

Những lỗi thường gặp với ống kính máy ảnh và cách khắc phục

Ngày: 10/06/2019

Ống kính máy ảnh là một thiết bị rất quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia. Trong quá trình sử dụng, ống kính máy ảnh có thể gặp phải những trục trặc nhất định. Vậy bạn đã biết cách khắc phục? Hãy theo dõi bài viết những lỗi thường gặp với ống kính máy ảnh và cách khắc phục dưới đây. Nắm chắc những thông tin hữu ích này, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi ống kính gặp trục trặc nữa. Cùng tham khảo ngay thôi bạn nhé!

>> chi tiết

Bokeh là gì - Một thế giới lung linh huyền ảo

Ngày: 02/08/2017

Sau đây tôi sẽ trình bày 15 lời khuyên hữu ích và một số ví dụ hình ảnh đẹp về Bokeh trong nhiếp ảnh. Những điều thú vị về Bokeh

>> chi tiết

Ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật: Hiểu đúng để thẩm định đúng

Ngày: 08/12/2013

Tranh luận về ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật ở ta là câu chuyện khó có hồi kết. Ranh giới giữa ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật vừa rõ ràng, nhưng đôi khi lại rất mong manh.

>> chi tiết
1 2 3