Tin tức / Bạn bè

Hội nghị vì sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ 7 – 2017

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 29/12/2017

  Nhằm tạo điều kiện để nhà sản xuất gặp gỡ trực tiếp nhà tiêu thụ nông sản, tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương, sáng ngày 29 tháng 12, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Hiệp hội các nhà bán lẻ Viêt Nam và Trung tâm hỗ trợ phát triển hợp tác xã và doanh nghiệp vừa và nhỏ miền Nam tổ chức hội nghị “Vì sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ 7 năm 2017. Đến dự có đồng chí Trần Thành Nam, Thứ trưiởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và hơn 300 nông dân sản xuất giỏi, chủ trang trại, doanh nghiệp tiêu biểu 32 tỉnh thành phía Nam.

 Trong những năm gần đây, việc sản xuất và tiêu thụ nông sản của Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng nhiều nông sản không tiêu thụ được đã gây thiệt hại lớn cho trang trại và người nông dân, mật độ các cuộc giải cứu nông sản ngày càng dày hơn đã kéo theo nhiều hệ lụy dây chuyền. Điều này cho thấy những bất cập trong việc tổ chức sản xuất và tiêu thụ nông sản đã và đang là rào cản lớn nhất hạn chế sự phát triển nông nghiệp. Với mục tiêu hướng tới một nền nông nghiệp sạch, hoạt động theo dây chuyền khép kín từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, hàng trăm sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của các doanh nghiệp tại 24 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được giới thiệu đến người tiêu dùng. Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất gặp gỡ trực tiếp nhà tiêu thụ nông sản để cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác giao thương. Đồng thời các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý gặp gỡ các doanh nghiệp, trang trại, nông dân để chia sẻ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản. Từ đó tìm kiếm các giải pháp tháo gỡ, đồng thời đây cũng là dịp để giao lưu kinh tế, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ, quảng bá thương hiệu, hợp tác đầu tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn.

 

 

Các đại biểu trao đổi với các Doanh nghiệp nông nghiệp, trang trại.
 

 

Ông Lê Duy Minh, Chủ tịch TW Hiệp hội Trang trại & Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam thăm gian hàng sản phẩm của Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.
 

Các đại biểu tham dự.

 

 

Ông Lê Duy Minh phát biểu khai mạc.
 
 

 

 

 
 
Ông Lê Duy Minh phát biểu khai mạc.
 
 
 
Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) phát biểu ý kiến. 
 
 
 
Thứ trưởng Trần Thanh Nam trao đổi trong toạ đàm
 
 
 
Bà Đinh Thị Mỹ Loan trả lời tại chỗ các câu hỏi của doanh nghiệp.
 
 
 
Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu.
 
 
 
 
 
Các phóng viên báo đài theo dõi và đưa tin.
 
 
 
Thư ký tiếp nhận các câu hỏi và thắc mắc của doanh nghiệp. 
 
 
 
 Thực hiện: ĐOÀN HOÀI TRUNG - NGUYÊN VIỆT CƯỜNG
 

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác