Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới theo hướng đa dạng, chuyên sâu

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 28/11/2021
Sáng 28-11, tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (28-11-1981/28-11-2021) được tổ chức tại Nhà hát thành phố (Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh khẳng định tiếp tục đổi mới theo hướng đa dạng, chuyên sâu.
 
Là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền và bảo vệ truyền thống lịch sử cách mạng, khả năng kích thích sản xuất, lao động sáng tạo trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội nhằm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Tại buổi lễ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã khái quát chặng đường 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển của hội. Với gần 500 hội viên, trong đó có hơn 200 người là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh là một trong những hội nhiếp ảnh cấp tỉnh, thành phố có hoạt động sáng tác sôi nổi, tổ chức nhiều hoạt động liên hoan, thi ảnh nghệ thuật, triển lãm ảnh thu hút nhiều tay máy trên khắp cả nước.
 
Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới theo hướng đa dạng, chuyên sâu

Các đại biểu tham dự buổi lễ. 

 

Trong đó nổi bật là hội đã tổ chức 45 cuộc thi ảnh nghệ thuật mùa xuân và 46 liên hoan ảnh nghệ thuật truyền thống TP Hồ Chí Minh. Năm 2021, lần đầu tiên Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức thành công cuộc thi ảnh quốc tế với hơn 9.000 tác phẩm của 705 tác giả thuộc 38 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.
Trong 40 năm qua, nhiều hội viên của Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã được tặng thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh; Giải thưởng Nhà nước; Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Trong hoạt động sáng tác, các cuộc thi, liên hoan ảnh nghệ thuật trong và ngoài nước luôn có sự góp mặt của các hội viên Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh với nhiều giải thưởng từ huy chương vàng, bạc, đồng và các bằng danh dự. Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh cũng có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, góp phần đưa TP Hồ Chí Minh trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội hàng đầu của cả nước.
 
Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới theo hướng đa dạng, chuyên sâu

Ban chấp hành Hội Nhiếp ảnh Thành phố đón nhận cờ truyền thống của UBND TP Hồ Chí Minh trao tặng. 

 

Trong thời gian tới, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới các hoạt động theo hướng đa dạng, chuyên sâu và mở rộng hoạt động xã hội hóa trên nhiều lĩnh vực của nhiếp ảnh truyền thống và hiện đại, khẳng định vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ trong việc tập hợp lực lượng nhiếp ảnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.
Tại buổi lễ, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao cờ truyền thống cho Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh. Sự đóng góp của Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh cho nền nhiếp ảnh nước nhà cũng được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ghi nhận và trao tặng bằng khen cho hội.
 
 
Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới theo hướng đa dạng, chuyên sâu

Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nhiếp ảnh thành phố.

 

Dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh và Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh trong 40 năm qua.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác