Tin tức / Bạn bè

Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương: Sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện năm 2017

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 23/02/2017

 (QK7 Online) - Theo đại tá Nguyễn Minh Triều, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh, để đảm bảo đầy đủ các chủng loại vật chất, nhất là hệ thống mô hình học cụ, bài giảng giáo án, thao trường, bãi tập phục vụ cho huấn luyện từng khoa mục. Ngay từ những tháng cuối năm trước, trên cơ sở rút kinh nghiệm nghiêm túc kết quả huấn luyện chiến đấu của năm 2016, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) đã có kế hoạch và chỉ đạo các cơ quan trực thuộc có hướng dẫn cho các cơ quan, đơn vị song song rút kinh nghiệm là tổ chức chuẩn bị nghiêm túc vật chất và đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý, huấn luyện đơn vị mình. Đối với vật chất nhanh chóng triển khai sửa chữa, làm mới mô hình học cụ, bài giảng giáo án, thao trường bãi tập phục vụ cho giáo dục chính trị, huấn luyện kỹ chiến thuật, huấn luyện chuyên ngành và rèn luyện thể lực đảm bảo phù hợp, sát thực và an toàn. Trong đó, phát động thi đua khích lệ tinh thần sáng tạo để đưa ra nhiều sáng kiến, cải tiến hệ thống mô hình, học cụ… để góp phần nâng cao một bước về chất huấn luyện, phục vụ huấn luyện, phục vụ bộ đội trong năm 2017 này. Việc chuẩn bị không phải nói suông mà công tác chuẩn bị này đối với cấp huyện phải tổ chức hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, bài giảng giáo án nhằm rà soát để tham gia Hội thi cấp tỉnh kiểm tra đánh giá cụ thể. Riêng đối với thao trường, bão tập Bộ CHQS tỉnh sẽ tổ chức đoàn đến kiểm trực tiếp, để có những chấn chỉnh hợp lý, nhằm đảm bảo tốt nhất cho mùa huấn luyện 2017 này.

 
Chuẩn bị mô hình huấn luyện cho năm 2017

Đại tá Lê Minh Chí, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết, cùng với đảm bảo cơ sở vậc chất việc chỉ đạo, hướng dẫn cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tập trung làm tốt việc chuẩn bị về con người. Bởi yếu tố cán bộ quản lý huấn luyện là điều kiện tiên quyết hàng đâu để đảm bảo hoàn thành và nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu của LLVt tỉnh. Theo đó, yêu cầu phải đảm bảo 100% cán bộ chỉ huy, quản lý, huấn luyện phải tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do các cấp tổ chức. Đây là việc nám bảo việc hệ thống, thống nhất và nắm chắc phương pháp, nguyên tắc và nâng cao trình độ mọi mặt để tổ chức và huấn luyện LLVT tỉnh đúng, đủ nội dung, thời gian chương trình, đặc biệt là huấn luyện theo đúng chỉ lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu 7 và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bình Dương.
 
Đến nay các đơn vị, địa phương đã hoàn thành bước chuẩn bị và tổ chức hoàn thành Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, bài giảng giáo án. Nhiều địa phương chủ động tổ chức rất sớm và có sự quan tâm trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền trong hoạt động chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện củ LLVT địa phương.  Huyện Bắc Tân Uyên là địa phương tổ chức khá sớm hội thi này đã có nhiều mô hình học cụ, bài giảng giáo án được sửa chữa, làm mới khá phong phú. Đặc biệt trong năm, có 22 mô hình sáng kiến và 22 mô hình cải tiến được các đơn vị thực hiện và mang đến hội thi.
 
Còn đối với thị xã Tân Uyên với kinh nghiệm và quyết tâm việc Hội thi này luôn diễn ra sôi nổi với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ hình thức trang trí đến chất lượng sản phẩm dự thi, nhất là các đơn vị đã chủ động giới thiệu sáng kiến, cải tiến mới về ý tưởng, nội dung trưng bày và tính năng, cấu tạo, tác dụng của các sản phẩm. 100% đơn vị đều hoàn thành tốt các nội dung thi gồm: Thi mô hình sáng kiến, cải tiến học cụ huấn luyện; vật chất phục vụ huấn luyện và giáo án huấn luyện. Theo đó, các đơn vị đã biên soạn được trên 600 giáo án các loại và có nhiều sản phẩm sáng kiến, cải tiến mới có khả năng ứng dụng tốt vào thực tiễn, bảo đảm đầy đủ các loại vật chất huấn luyện theo quy định.
 
 
Các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện tại Thị xã Tân Uyên
  
Bộ CHQS tỉnh cũng chỉ tập tập trung đảm bảo các nhu cầu thiết yếu về tinh thần để cổ vũ động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ phát huy đoàn kết, hăng say học tập, rèn luyện, duy trì nề nếp chính quy năm 2017. Theo đó cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương phải đảm bảo thực hiện đầy đủ, công khai, dân chủ các chế độ, chính sách, đẩy đẩy mạnh các hoạt động thi đua để có những biểu dương, khen thửng kịp thời. Song song đó thực hiện phương châm cấp trên dạy cấp dưới, người đi trước chỉ bảo, chỉ huy dạy cấp thuộc quyền, để thực sự tạo ra mối quan hệ gần gũi, chia sẻ, động viên để mọi cán bộ, chiến sĩ vững tin an tâm học tập, rèn luyện thực hiện nghiêm các quy định.
 
Với tinh thần và quyết tâm cao, trong năm 2017, LLVT tỉnh Bình Dương đảm bảo huấn luyện đúng theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đào tạo gắn với huấn luyện chiến đấu. Huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, phương án và thực tế chiến đấu, lấy thực hành làm chính kết hợp với rèn luyện kỷ luật; tập trung huấn luyện cho bộ đội sử dụng thành thạo vũ khí trang bị được biên chế và làm chủ vũ khí trang bị mới; nâng cao khả năng cơ động lực lượng, phương tiện, triển khai chiến đấu linh hoạt, chiến đấu độc lập và hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ của địa phương trong mọi tình huống.
 
Thanh Liêm
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác