Máy ảnh số thay ống kính chống nước đầu tiên trên thế giới

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 27/09/2013

                           x450ca.jpg

 

Khái niệm về máy ảnh chống nước không mới bởi hầu hết các hãng đều có sản phẩm dạng này với dòng compact du lịch. Tuy nhiên, Nikon hôm nay đã tiến một bước xa hơn khi cho ra mắt chiếc Nikon 1 AW1, máy ảnh thay ống kính đầu tiên trên thế giới có thể hoạt động dưới nước. Sản phẩm này có phần cứng bao gồm chip xử lý, cảm biến cũng như màn hình thừa hưởng từ mẫu Nikon 1 J1 ra mắt năm 2011.

Theo thông báo của Nikon, AW1 có thể hoạt động dưới độ sâu 15 mét (ngay cả đèn flash dạng pop-up cũng có thể chống thấm nước), chống sốc khi rơi từ độ cao 2 mét và chống đóng băng ở nhiệt độ khắc nghiệt xuống -10 độ C. Khi hoạt động dưới nước, máy sẽ chuyển sang chế độ cân bằng trắng được thiết lập sẵn với một số môi trường đặc thù bao gồm cả chụp cận cảnh.

Ngoài độ bền vật lý, Nikon cũng đưa vào một số tính năng hấp dẫn khác như định vị GPS giúp gán vị trị địa lý lên các bức ảnh hoặc video. Ngoài ra, máy cũng có sẵn một cảm biến đo độ cao, độ sâu, la bàn điện tử và cân bằng đường chân trời. AW1 có sẵn kết nối Wi-Fi để chuyển hình ảnh với các thiết bị di động.

                           AW11-27-5-BK-1.jpg

                                                                                        Ống kính 11-27,5mm

 

Nikon AW1 trang bị cảm biến định dạng CX với độ phân giải 14,1 megapixel (cao hơn 10 megapixel trên J1), ISO hỗ trợ từ 100 đến 6.400, tốc độ chụp liên tiếp 15 khung hình mỗi giây và lên đến 60 khung hình mỗi giây khi khóa lấy nét. Khả năng quay video của máy cũng ấn tượng với độ phân giải Full HD hoặc chế độ quay với tốc độ siêu nhanh là 400 hoặc 1.200 khung hình mỗi giây.

Máy có giá bán 800 USD cho bộ bao gồm cả ống kính 11-27,5 mm hoặc 1.000 USD cho bộ bao gồm ống kính 10 mm f/2.9.

 

Nguồn: sohoa.vnexpress.net (Tuấn Hưng)
 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác