Tin tức / Bạn bè

NGƯỜI DÂN PHÍA NAM HÁO HỨC KHI TRƯỜNG ĐUA NGỰA ĐƯỢC MỞ TRỞ LẠI

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 27/03/2017
Chiều ngày 25/3, tại tại thôn 4, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), Công ty cổ phần đua ngựa Thiên Mã – Madagui đã khánh thành trường đua ngựa Thiên Mã – Madagui, ra mắt câu lạc bộ Mã cầu (Polo) và ngựa biểu diễn (Equestrian). Đồng chí NGuyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBN tỉnh Lâm Đồng về dự lễ khánh thành. Đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao – Bộ Văn hóa Thể thao và Du dịch và hơn 2.000 người đã đổ về tham dự giải đua ngựa có dự thưởng  trong ngày khai trương.
Đây là sự kiện lớn được người ham mê, yêu thích bộ môn đua ngựa và cá cược ngựa đua sau hơn 6 năm trường đua Phú Thọ (TP HCM) đóng cửa. Ngay vòng đua đầu tiên trên tổng số 6 vòng đua, hơn 70% người đến dự khán các vòng đua đã đặt dự thưởng theo chương trình thử nghiệm của các nhà tổ chức. Với số tiền dự thưởng, mức thấp nhất được bán ra là 10.000 đồng. ban tổ chức đã thu về số tiền thu được hơn 92 triệu đồng. Số tiền trúng thưởng với nhiều khán giả trong đợt thử nghiệm mang tính “vui là chính”. Ông Nguyễn Hồng Đức là chủ trại ngựa ở tỉnh Tây Ninh, hôm nay trường đua ngựa thiên mã – Madagui khai trương là dịp ông cho những con ngựa đua của mình tung vó, đối với những người yêu thích đua ngựa thì được xem những chú chiến mã của mình nuôi chiến thắng là 1 niềm vui lớn. ông tâm sự :
Trại ngựa tôi có tất cả 60 con ngựa, hôm nay con ngựa an-sa-phiêu của tôi  đoạt được giải nhất, thật sự tôi đã chờ đợi 4 năm nay rồi, hôm nay giống như cái ngày hội được tất cả các anh em chơi ngựa nói chung chờ đợi đến ngày hôm nay có cuộc chơi này thì các anh em nuôi ngựa rất là vui có được cái sân chơi chung, vừa tạo được công ăn việc làm cho người lao động
Hôm 3-2, Chính phủ đã ban hành Nghị định 06/2017/NĐ-CP về hợp thức hóa kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế, có hiệu lực từ ngày 31-3. So với bản dự thảo nghị định được Bộ Tài chính soạn trước đó, độ tuổi của người tham gia đặt cược đua ngựa đã nâng lên, từ 18 lên 21 tuổi. với tổng doanh thu theo như công bố của ban tổ chức trong ngày đầu tiên tổ chức giải đua ngựa có cá cuôc, tiền thuế mà ngân sách nhà nước dự định thu được sẽ không hề nhỏ nếu việc đặt cược đua ngựa này được chính thức áp dụng từ ngày 31-3. nhà báo Đỗ Đức Trường , Phóng viên Thông Tấn xã Việt Nam cho biết:
“Riêng cái ngành đua ngựa là ngành nộp kinh phí lớn thứ 2 của Hồng Kông sau ngành tài chính. Cho nên Việt Nam tôi nghĩ rằng mở được trường đua ngựa này biết khai thác thì có 1 nguồn thu rất lớn và sau 7 năm đóng cửa trường đua Phú Thọ việc khai trương trường đua Madagui tôi nghĩ rất tốt. Trong lúc nhà nước chỉ đạo là tiến năm 2020 biến ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và đua ngựa được ví như ngành kỹ nghệ không khói đem lại cái nguồn thu rất lớn, nếu ta khai thác cái này đúng hướng thì nó sẽ đem lại lợi ích kinh tế rất lớn cho đất nước
Trường đua ngựa Thiên Mã – Madagui được xây dựng trên diện tích gần 70 ha bên trong quần thể Khu du lịch sinh thái rừng Madagui (336 ha). Đây là khu vực có điều kiện thiên nhiên lý tưởng, cao 600 m so với mực nước biển, cách TP. Hồ Chí Minh 150 km và cách thành phố Đà Lạt 145 km về phía Nam.Trường đua ngựa Thiên Mã – Madagui được đánh giá là nơi có không khí nơi đây trong lành, ít bụi, môi trường sinh thái rất thích hợp với việc chăn nuôi ngựa, nhất là giống ngựa đua thuần chủng hơn cả Trường đua ngựa Phú Thọ (TP HCM) trước đây.
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Ngọc Mỹ - Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn VABIS cho biết trong năm tới sẽ tiếp tục đầu tư các giai đoạn tiếp theo như xây dựng sân golf 18 lỗ, khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Tắm Tiên, thành lập CLB Golf Thiên Môn… hướng đến phát triển mô hình du lịch dã ngoại đến với thiên nhiên, góp phần thu hút du khách trong vào ngoài nước.
Trao đổi với phóng viên chúng tôi,  ông Nguyễn Ngọc Mỹ - Giám đốc Công ty TNHH Hồng Lam- Madaguicho biết thêm:
chúng tôi đã tìm 1 hướng mới cho con ngựa với 1 trang trại lớn hơn, nó có khả năng cho con ngựa sinh sống tốt hơn. Đơn vị chúng tôi đã chuẩn bị cho nó đầy đủ cơ bản cho ngành đua ngựa, cỡi ngựa Olympic, Madagui đây là 1 nơi mà tương đối có đầy đủ tất cả các yếu tố để tổ chức Olympic ngang tầm quốc tế và đặc biệt hơn đây là nơi tổ chức Olympic số 1 trong Đông Nam
Chị Hà Thị Quỳnh Trang đến từ thành phố Hồ Chí Minh rất phẫn khích khi xem các vòng đua ngựa. Chị cũng nghiên cứu tham gia trò chơi dự thưởng để cùng hồi hộp với những đường đua. Chị cho biết:
Tôi đã xem đua ngực nhiều trên TV, nhưng hôm nay mới được xem thực tế những con ngựa đua trên sân như thế nào, khi xem đua ngựa tôi thấy khác hẳn xem TV, rất hồi hộp cho từng chặng đua, nhất là mong con mình chọn dự thưởng về nhất. Tôi nghĩ đây là bộ môn sẽ thu hút giới trẻ, không chỉ là giải trí lành mạnh mà còn tạo cảm hứng cho các bạn bước vào tuần làm việc mới vui vẻ.
Trường đua ngựa Thiên Mã – Madagui được tổ chức thành 3 khu vực riêng biệt cho 3 loại hình gồm: câu lạc bộ Kỵ Mã (Riding Club) dạy và huấn luyện đội ngựa thể thao, đào tạo vận động viên kỵ mã phục vụ thi đấu Olympic, Seagame…; câu lạc bộ đua ngựa (Racing club) tổ chức đua ngựa, đào tạo nài ngựa đua chuyên nghiệp, mua bán ngựa giống; câu lạc bộ Mã Cầu (Polo club) có nhiệm vụ vận hành một sân Polo để Việt Nam có thể đăng cai tổ chức thi đấu ngựa Polo quốc tế. Câu lạc bộ đua ngựa có đường đua ngựa 1.000 m, mở cửa vào 11 giờ ngày chủ nhật hằng tuần và sẽ được nâng dần lên 3 buổi/tuần. Dự kiến vào năm 2018 sẽ mở thêm đường đua 2.000 m. Câu lạc bộ Polo dự kiến cũng sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm nay. Csphoto giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Ngọc Mỹ phát biểu khai mạc trong cơn mưa vàng đột ngột kéo đến
Hoài Trung-Hồ Lê 
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác