NHỮNG BỨC ẢNH THẮM MÃI MÀU XANH

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 18/12/2018

 NDĐT - Hơn 108 tác phẩm của 63 tác giả mang chủ đề “Thắm mãi màu xanh” đã được trưng bày tại Bảo tàng Quân khu 7, TP Hồ Chí Minh trong sáng 18-12 gây nhiều cảm xúc cho người xem. Dù là tác phẩm chụp trong chiến tranh hay thời bình, tất cả đều thể hiện được vẻ đẹp của người lính bộ đội Cụ Hồ trên mọi lĩnh vực.

 

Những bức ảnh thắm mãi màu xanh

Khán giả xem các tác phẩm ảnh tại triển lãm “Thắm mãi màu xanh”.
Triển lãm “Thắm mãi màu xanh” do Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh chiến sĩ - Hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh phối hợp Bảo tàng Quân khu 7 tổ chức nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12- 2018); hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, cùng quân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng (7-1-1979 - 7-1-2019) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 - 3-3-2019).
Thành lập vào năm 1992, ban đầu, CLB có 25 hội viên, đến nay, CLB đã tập hợp được 90 hội viên. Qua 26 năm ra đời và phát triển, CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ đã có vai trò tích cực trong Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là ảnh vũ trang. Hàng nghìn bức ảnh, hàng trăm bài viết của các hội viên được đăng tải trên các báo Trung ương và địa phương.
Nhà báo, nhà văn, Đại tá Đoàn Hoài Trung, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ cho biết, các hội viên trong CLB nhiếp ảnh chiến sĩ công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng đều có chung niềm đam mê nhiếp ảnh, và yêu thích đề tài người lính. Các hội viên trong CLB đã đạt hàng trăm giải thưởng trong các cuộc thi, đặc biệt trong các cuộc thi ảnh về Lực lượng vũ trang do Bộ Quốc phòng tổ chức.
 
Khen thưởng cho các hội viên CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ.
Đến với triển lãm “Thắm mãi màu xanh” những bức ảnh thời sự, nghệ thuật đều mang nội dung ngợi ca vẻ đẹp người chiến sĩ Quân khu 7, Phòng không - không quân, Hải quân, Quân đoàn 4 và các đơn vị của Bộ Quốc phòng trên tất cả lĩnh vực như: huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tăng gia sản xuất, văn hóa văn nghệ, giúp dân chống bão lũ, thiên tai, xây dựng nông thôn mới…
Ngoài những tác phẩm đơn, triển lãm còn giới thiệu chín phóng sự ảnh là những câu chuyện về các đề tài “Tình hữu nghị ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia”, “Quân khu 7 huấn luyện”, “Cột mốc nơi biên giới”, “Ngôi nhà giữ biển”, “Nụ cười ngành y”, “ Nữ quân dân Quân khu 7”, “Bảo vệ chủ quyền biển đảo”.
Đặc biệt, ấn tượng nhất trong triển lãm lần này chính là những bức ảnh chiến trường đen trắng của các tác giả: Hồng Phương, Đoàn Công Tính, Triệu Hùng. Mang đến triển lãm chỉ bảy tác phẩm đen trắng trong 10 năm tham gia chiến trường biên giới Tây Nam, nhà báo Hồng Phương đã kể lại bảy câu chuyện về tình quân dân giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, những khoảnh khắc lịch sử trong niềm vui chiến thắng giúp nước bạn thoát khỏi nạn diệt chủng. “Đây là những bức ảnh rút ra từ bộ sưu tập “Những thời khắc Campuchia” với 52 tác phẩm mà tôi đã tặng cho nhân dân nước bạn. Tôi chọn bảy tấm ảnh để tham gia triển lãm “Thắm mãi màu xanh” nhưng nó đã phản ánh những nét tiêu biểu trong tình cảm, sự hy sinh, tình hữu nghị của nhân dân ta đối với nước bạn Campuchia”, nhà báo Hồng Phương chia sẻ.
Tại buổi triển lãm, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ đã khen thưởng cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong năm qua, đồng thời kết nạp những thành viên mới, đánh dấu một bước phát triển mới của CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ.
Triển lãm diễn ra từ ngày 18-12 đến 31-12, sau đó sẽ được trưng bày tại các đơn vị thuộc Quân khu 7.
MẠNH HẢO ( BÁO NHÂN DÂN)
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác