Nikon thay thế màn trập miễn phí cho D600 vì lỗi bụi cảm biến

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 05/03/2014

sensordust-jpg-1353721971-500x-5546-1618

 


Bụi trên cảm biến của D600 có lẽ là vấn đề gây đau đầu nhiều nhất cho Nikon trong suốt hơn một năm qua. Sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn của người dùng vào cuối năm 2012, hãng này từ chối nhận trách nhiệm và cho rằng đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Đến tháng 2/2013, Nikon mới chính thức thừa nhận lỗi này và đề nghị được vệ sinh miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, cách thức này vẫn không giúp khắc phục triệt để và mới đây, Nikon đã phải ra thông báo thay thế màn trập cho máy.

Theo Dpreivew, đây là một diễn biến "đáng ngạc nhiên" khi Nikon cho biết đã xác định các điểm trên cảm biến được gây ra bởi các hạt bụi có thể nhìn thấy trong ảnh chụp ở những tình huống nhất định. Công ty sẽ cung cấp đầy đủ cho chủ sở hữu từ việc kiểm tra tổng thể, làm sạch và thay thế cơ chế màn trập trong máy ảnh. Các công đoạn này hoàn toàn miễn phí dù máy còn bảo hành hay không.

Nhiều chuyên gia phỏng đoán bụi trên cảm biến D600 có thể được gây ra bởi vết trầy xước trong hộp gương của máy. Dù vậy, lỗi này sẽ không gây nên ảnh hưởng lớn với các bức hình chụp ở khẩu độ mở lớn.

Tuấn Hưng (sohoa.vnexpress.net)

 

======================================================================

 

Anh chị hội viên nào xử dụng D600 nên đi kiểm tra máy ảnh của mình.

 

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác