Tin tức / Bạn bè

Phú Yên: Trao tiền, quà, khám cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng lũ lụt

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 24/11/2016

 Từ sáng sớm 19-11, dưới cơn mưa ngày càng nặng hạt ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên), đoàn cứu trợ của Báo Kinh tế nông thôn phối hợp cùng Hội Đồng hương Phú Yên, CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP. Hồ Chí Minh, Truyền hình Quân đội, Tổng Công ty Xây sựng số 1, CLB Thiện Nguyện và những người bạn, Doanh nghiệp tư nhân Phù Đổng, Chuỗi hệ thống Siêu thị Tóc Đài Trang, CLB Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn, Công ty TNHH AStop và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chuẩn bị sẵn sàng quần áo, nhu yếu phẩm, thuốc men... để lên đường đến với đồng bào các địa phương bị thiệt hại bởi mưa lũ.

 

 
Đoàn cứu trợ bốc xếp hàng lên xe, vận chuyển cấp phát cho bà con vùng lũ lụt tại các
xã Xuân Cảnh, Xuân Thịnh (thị xã Sông Cầu) và Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân).
 
 
Xuất phát lúc 6 giờ từ TP. Tuy Hòa, đúng 8 giờ, đoàn đã có mặt tại UBND xã Xuân Cảnh (thị xã Sông Cầu). Ngay khi đến nơi, các thành viên trong đoàn không bỏ lỡ giây phút nào, bắt tay ngay vào việc chuyển hàng xuống địa điểm tập kết. Tại đây, được chính quyền địa phương thông báo trước, nhiều bà con đã có mặt từ sớm để chờ nhận quà. Ông Võ Văn Lợi, một người dân xã Xuân Cảnh, cho hay: “Đợt mưa lũ vừa qua tuy không lớn như hồi năm 2009 nhưng vẫn gây thiệt hại nặng nề vì nước lũ lên quá nhanh và ồ ạt. Khu vực xã Xuân Cảnh không có nhà bị ngập như các địa phương khác nhưng nơi này, nhiều người dân đã trắng tay sau lũ vì không cứu kịp tôm hùm và một số loại hải sản nuôi khác. Vì vậy, hôm nay, khi có đoàn đến cứu trợ tặng quần áo, nhu yếu phẩm và tiền mặt, chúng tôi cảm thấy rất ấm lòng vì những khó khăn của mình đã được mọi người quan tâm, chia sẻ”.
Còn theo bà Nguyễn Thị Hoa, 75 tuổi, cũng ở xã Xuân Cảnh, gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, neo đơn. Nhà của bà đã cũ nên trong đợt vừa qua, mưa lớn kèm theo gió mạnh làm tốc mái một phần hiên, trong nhà thì dột không còn chỗ nào khô ráo nên vợ chồng bà phải mặc áo mưa mới khỏi ướt. “Được các nhà hảo tâm quan tâm, trao quà, chúng tôi mừng lắm. Thế là vợ chồng già chúng tôi đã có gạo ăn qua mùa mưa này”, bà Hoa xúc động nói.
 
 
 
 
Quang cảnh buổi trao quà tại UBND xã Xuân Cảnh
 
 
Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, đoàn đã trao xong 150 suất quà cho người dân xã Xuân Cảnh và tiếp tục di chuyển đến xã Xuân Thịnh (thị xã Sông Cầu) để tặng quà cho người dân nơi đây. Tất bật luôn tay sắp xếp các phần quà rồi chuyển quà để mọi người trao cho người dân, ông Phạm Xuân Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Thuận – Chủ tịch CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP. Hồ Chí Minh quệt mồ hôi trên trán, nói: “Đợt này, đoàn tranh thủ những ngày cuối tuần để ra Phú Yên giúp bà con. Vì lịch trao quà, khám bệnh phát thuốc rất dày, lại trải khắp các địa phương nên ngay từ đầu, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần, không ngờ vẫn có nhiều việc phát sinh đến thế. Tuy nhiên, dù tất bật, chúng tôi vẫn thấy vui vì mình đã làm được một điều ý nghĩa”.
 
 
Ông Phạm Xuân Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Thuận –
Chủ tịch CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu
 
 
Còn Đại tá, nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ nghiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, Trưởng Cơ quan đại diện Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP. Hồ Chí Minh, bộc bạch: Đến tận nơi, nghe bà con tâm sự, chúng tôi mới thấy mình còn rất may mắn vì trong cuộc sống không phải nơm nớp mối lo thiên tai, bão lụt như bà con miền Trung. Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của mọi người bao nhiêu, chúng tôi càng tự dặn mình phải cố gắng làm được nhiều điều hơn nữa, vận động, kết nối nhiều nhà hảo tâm hơn nữa để giúp đỡ bà con vượt qua những ngày khó khăn này.
 
 
Đại tá, nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ nghiếp ảnh Đoàn Hoài Trung phát biểu
 
 
Trưa, những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi mấy bận. Cả đoàn hơn 20 người ăn vội chén cơm, nghỉ ngơi một lát rồi lại nhanh chóng lên đường đến với huyện miền núi Đồng Xuân. Tại đây, đoàn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 đồng bào ở xã Xuân Sơn Nam. Ngoài ra, đoàn còn trao 60 suất quà cho người dân xóm Giữa, thị trấn La Hai, nơi có nhiều nhà dân bị ngập trong đợt mưa lũ vừa qua.
 
 
Bà Võ Thị Hiệc, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phù Đổng trao quà cho người dân vùng lũ xã Xuân Cảnh
 
 
Nhà báo Nguyễn Đình Tú, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam kiêm Trưởng Văn phòng đại diện Báo Kinh tế nông thôn tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết, tổng kinh phí của đợt tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí đợt này hơn 500 triệu đồng, được các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp, đặc biệt trong đó có  nhiều đồng hương, doanh nhân là người Phú Yên ở TP. Hồ Chí Minh chung tay góp sức. Đây là tình cảm của những người con Phú Yên xa quê, những tấm lòng thiện nguyện góp phần chia sẻ, giúp đỡ người dân Phú Yên khắc phục khó khăn, thiệt hại, vượt lên sau lũ.
 
 
Đại tá Phan Tấn Ô, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên trao quà
 
 
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Huyện Hội Chữ thập đỏ Đồng Xuân trao tặng giấy khen ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đao” cho CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP. Hồ Chí Minh, và CLB Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn.
 
 
Đại diện Tổng Công ty Xây dựng số 1 trao quà cho người dân vùng lũ
 
 
Theo kế hoạch, ngày 20-11, đoàn tiếp tục 300 suất quà cho người dân xã Hòa Hiệp Nam (huyện Đông Hòa) và xã Hòa Hội (huyện Phú Hòa), mỗi địa phương 150 suất. Đồng thời, đoàn còn tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ tiền xây cầu dân sinh và thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn trong mưa lũ ở huyện Tuy An.
 
 
Ông Phạm Thế Châu, Chủ tịch Tổ chức từ thiện Sài Gòn và những Người Bạn trao quà
 
 
Ông Nguyễn Anh Hào, Tổng Thư ký Tổ chức từ thiện Sài Gòn và những Người Bạn trao quà
 
 
Đại diện Cơ quan đại diện phía Nam Báo Kinh tế nông thôn tại TP. Hồ Chí Minh trao quà 
 
 
 
 
Người dân vui mừng khi nhận được quà
 
 
 
Bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh, quý bà duyên dáng nhất Việt Nam năm 2009 trao quà tại xã Xuân Thịnh
 
 
Anh Nguyễn Văn Lam, Giám đốc Công ty Việt Ben trao quà
 
 

 
Chị Đài Trang, Tổng giám đốc chuỗi hệ thống Siêu thị Tóc Đài Trang trao quà
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
CLB Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn khám - cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân
 
 
 
 
 
Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
 
 
Đưa hàng cứu trợ xuống xe và di chuyển vào UBND xã Xuân Sơn Nam để phát cho người dân
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trao quà cho người dân nơi đây
 
 
 
Dược sỹ Nguyễn Hồng Sơn, Chủ nhiệm CLB Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn phát biểu
 
 
 
Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Đồng Xuân, ông Nguyễn Hữu Từ,
Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn đoàn cứu trợ
 
 
Ban Chấp hành Huyện Hội Chữ thập đỏ Đồng Xuân trao tặng giấy khen
ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đao” cho CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP. Hồ Chí Minh, và CLB Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn
 
Đoàn cứu trợ trao thùng thuốc cho Trạm Y tế xã Xuân Sơn Nam
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn cứu trợ chụp ảnh lưu niệm
 
 
 
Quốc Hùng (kinhtenongthon.com.vn)
 
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác