Tác phẩm ‘Nàng tiên cá’ lưng gù đoạt giải cao nhất National Geographic 2018

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 06/07/2018
Năm nay, cuộc thi ảnh do tạp chí danh tiếng National Geographic tổ chức đã thu hút 13.000 tác phẩm dự thi. Các bức ảnh tham dự được chia thành 3 hạng mục: Thiên nhiên, Con người & Đô thị. 

Người chiến thắng chung cuộc nhận được giải thưởng là 10.000 USD (gần 230 triệu đồng) cùng danh hiệu Nhiếp ảnh gia du lịch của năm do National Geographic công nhận. Các tác giả chiến thắng ở những hạng mục nhỏ khác sẽ nhận được 2.500 USD (hơn 57 triệu đồng) tiền thưởng.
Bức ảnh vinh dự này của nhiếp ảnh gia người Nhật, Reiko Takahashi, đã được vinh danh tại cuộc thi National Geographic Travel Photographer 2018. 

Hạng mục Ảnh thiên nhiên:
Giải Nhất: Bức ảnh chụp phía sau một con cá voi lưng gù đang bơi ở ngoài khơi đảo Kumejima, Okinawa, Nhật Bản. Tác giả Reiko Takahashi chia sẻ: “Suốt quãng đường, nó luôn theo sát mẹ. Có thời điểm, nó quẫy đuôi trên mặt nước gần chúng tôi một cách thân thiện”. Ngoài ra, tác phẩm này còn xuất sắc đoạt giải nhất ở hạng mục Ảnh Thiên nhiên.

Giải Nhì: Chim hồng hạc cất cánh bay – Tác giả: Hao J. “Bức ảnh được chụp từ trực thăng trên hồ Natron, nằm phía Bắc Tanzania. Những đôi chân màu hồng đỏ của hàng nghìn con chim hồng hạc tạo thành sóng nước lăn tăn trên mặt hồ”.

Giải Ba: Sao hỏa – Tác giả: Marco Grassi. Các trụ cao hình nón bằng đất sét có tảng đá nằm trên đỉnh như những kim tự tháp tự nhiên ở South Tyrol về phía bắc Italy. Cảnh quan nơi đây khá kì bí, thu hút nhiều người tò mò.
Hạng mục Ảnh đô thị:
Giải Nhất: Một ngày mưa khác ở Nagasaki, Kyushu – Tác giả: Hiro Kurashina. Bức ảnh đen trắng chụp từ bên trong tàu điện vào một ngày mưa ở Nagasaki. Khung cảnh này hoàn toàn trái ngược với sự tấp nập ở Tokyo hay Osaka, Nhật Bản. 

Giải Nhì: Hình khối của mặt trời – Tác giả: Enrico Pescantini.Bức ảnh được chụp tại khu khảo cổ Teotihuacan ở Mexico. Kim tự tháp thờ Thần Mặt trời được chia thành 2 phần, một nửa rực rỡ trong ánh nắng mặt trời và nửa còn lại chìm trong bóng tối.

Giải Ba: Sự phản chiếu – Tác giả: Gaanesh Prasad. Tác phẩm ghi lại cảnh sương mù phủ khắp thành phố Dubai đầy huyền ảo. Nhiếp ảnh gia cho hay: “Đáng tiếc tôi không chụp được từ sân thượng. Nhìn từ cửa sổ, tôi choáng ngợp bởi sự phản chiếu bất ngờ của những con đường và tòa nhà trong thành phố”.
Giải Danh dự: Cô đơn giữa đám đông – Tác giả: Gary Cummins. Nhiếp ảnh gia đã liên tưởng khung cảnh trống vắng của một khu vui chơi giữa Hong Kong nhộn nhịp như sự cô đơn của chính mình giữa đám đông xa lạ.

Ảnh được nhiều người yêu thích nhất: Chuyến đi đến thiên đàng - Tác giả: Trikansh Sharma. Tấm ảnh chụp một người đàn ông đi xe đạp qua cầu Ram Jhula, Ấn Độ.
Hạng mục Ảnh con người:
Giải Nhất: Văn hoá uống trà – Tác giả: Alessandra Meniconzi. Nhiếp ảnh gia bị thu hút bởi văn hóa mời trà của người Mông Cổ. Trong ảnh, cô gái Damel mặc trang phục truyền thống và thưởng thức trà để giữ ấm trong tiết trời giá lạnh.

Giải Nhì: Em sẽ nâng chị lên – Tác giả: Tati Itat. Cặp chị em song sinh ở Brazil – Leïda and Laëlle đang bắt chước hành động của nhau 

Giải Ba: Chặng đường gian nan – Tác giả: MD Tanveer Hassan Roahan. Người đàn ông đu bám vào chiếc tàu đang chạy ở nhà ga Dhaka, Bangladesh. Trong kỳ nghỉ lễ Eid, số người rời thành phố rất đông và hàng trăm người đều phải đu bám vào nóc tàu để kịp chuyến đi về nhà.
 

Thúy Chiều ( Tạp chí Nhiếp ảnh ) 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác