Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, Quận Tân Bình: VỮNG NIỀM TIN TRONG PHONG TRÀO DẠY VÀ HỌC NĂM 2018 – 2019

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 28/05/2019

 Sáng 28/5/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, quận Tân Bình đã long trọng tổ chức Lễ Tổng Kết năm học 2018 - 2019 và Lễ trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho 341 học sinh lớp 5.

 

Văn nghệ chào mừng 

 

Cô Trần Thị Phương – Hiểu trưởng Trường Trần Quốc Tuấn phát biểu tại buổi lễ

 

Năm học 2018 -2019 trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn có 36 lớp gồm 1504 học sinh; tổng số Cán bộ, Giáo viên, Công nhân viên là 57 người. Ngoài ra trường còn hợp đồng 31 giáo viên, nhân viên phục vụ công tác bán trú và các hoạt động giảng dạy của nhà trường. Tập thể nhà trường đã phấn đấu, có nhiều sáng kiến và giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm qua. Kết quả có 884 học sinh đạt xuất sắc trong học tập và rèn luyện, 422 học sinh có thành tích nổi bật trong môn tiếng anh. 134 học sinh lớp 5 đạt tiêu biểu, xuất sắc trong suốt 5 năm học và 341/341 ( tỉ lệ 100%) học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, trong đó có 2 học sinh Khối 5 đạt điểm tuyệt đối trong kỳ kiểm tra định kỳ cuối năm học 2018-2019 . Đặc biệt trường có 1 học sinh đạt huy chương đồng giải toán quốc tế Sasmo, 1 học sinh đạt huy chương vàng giải Robotacon toàn quốc, 04 học sinh đạt huy chương vàng giải Karatedo cấp thành phố, 01 học sinh đạt huy chương bạc, 01 học sinh đạt huy chương đồng bơi lội cấp thành phố. Ngoài ra Trường còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của thành phố, quận và gặt hái được nhiều thành công như: Đội võ nhạc của nhà trường đạt giải khuyến khích cấp thành phố, 01 học sinh đạt giải khuyến khích hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp quận, giải nhất Hội thi Sơ cấp cứu cấp quận…
 

Trao Bằng khen cho Học sinh đạt giải Quốc gia
 
Phát biểu tại buổi lễ, Cô Trần Thị Phương – Hiểu trưởng Nhà trường cho biết “Trong những năm qua, bên cạnh thực hiện tốt việc dạy theo chuẩn kiến thức, kĩ năng của Bộ Giáo dục, Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn luôn giữ vững được các thành tích cao và phát triển trong nhiều mặt công tác chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo quận Tân Bình - Sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và nhất là sự hỗ trợ tâm huyết, thầm lặng của các bậc cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân đã góp phần động viên cho tập thể hội đồng nhà trường và toàn thể học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước đã giao phó ”.
Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đổi mới sinh hoạt trong các tổ chuyên môn. Giáo viên thực hiện giảng dạy chương trình, đúng quy định. Có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu đầu tư soạn giảng; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, bài giảng được thực hiện trình chiếu trực quan sinh động, cuốn hút niềm hăng say học tập của học sinh từ đó chất lượng, hiểu quả học tập được nâng lên, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp, thực hiện tốt mối quan hệ và sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường nên kết quả cuối năm đạt thành tích cao và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó nhà trường luôn làm tốt công tác tham mưu với Ban lãnh đạo các cấp trong công tác tu bổ, sửa chửa kịp thời để đảm bảo tốt cho việc giảng dạy của thầy và việc học của trò. 31 phòng học lắp đặt máy lạnh, các phòng chức năng,vườn trường phục vụ công tác giảng dạy cho giáo viên. Phối hợp tốt với Chính quyền địa phương trong việc huy động 100% trẻ trong độ tuổi vào lớp 1; đảm bảo duy trì sĩ số 100% không có trường hợp học sinh bỏ học trong năm học qua.
Từ những hoạt động thiết thực đó, các cấp lãnh đạo đã tuyên dương tập thể, chi bộ, công đoàn Nhà trường Trần Quốc Tuấn điển hình trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Giai đoạn 19/5/2018 – 19/5/2019), Tập thể nhà trường Lao động xuất sắc, nhiều giáo viên được tặng Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, giấy khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018, giấy khen thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2018 – 19/5/2019 và 1 Giải III Hội thi Giáo viên viết chữ đẹp trong Ngày hội Khoa học vui cấp quận…
Hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trong năm học 2018 – 2019 của tập thế cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn, quận Tân Bình như khẳng định xu thế đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học của ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phát triển trong những những năm tới.
 Hình ảnh hoạt động cùng buổi lễ 
 
Đại biểu tham dự buổi lễ 
 
 
Ban đại diện cha mẹ học sinh tăng hoa cho nhà trường 
 
Đông đảo học sinh tham dự Lễ Tổng kết 
 
Niềm vui chờ đón 
 
Vinh danh 2 học sinh đạt Thủ khoa trong kì thi hoàn thành chương trình lớp 5
 
Học sinh khối 5 mừng vui ngày chia tay 
 
Rạng ngời 
 
 Tẳng thưởng cho các học sinh tiêu biểu đạt giải trong phong trào thể thao Thành phố
 
Trao qua lưu niệm cho Học sinh giỏi 5 năm liền 
 
 Đại diện cha mẹ học sinh cùng cô giáo trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5
 
Lưu giữ những kí ức 
 
Đại diện khối học sinh lớp 5 Tri ân các thầy cô.
 
 
Thực hiện:   Nguyễn Trung Trực
 

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác