Về lại những năm 80: Polaroid hồi sinh máy ảnh chụp lấy liền

CLB NHIẾP ẢNH CHIẾN SĨ

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB

CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ, SOLDIER PHOTOGRAPHY CLUB, ảnh đẹp trong tuần, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, tác phẩm nổi tiếng

Ngày: 08/01/2012
 

Công ty Polaroid vừa tung ra bán máy ảnh số mới Polaroid Z340. Thiết bị được chế tạo theo phong cách máy chụp ảnh lấy hình liền Polaroid Spectra nổi tiếng hồi thập niên 80 của thế kỷ trước. Model được trang bị cảm biến 14MP và màn hình màu 2,7 inch. Các bức hình có thể được lưu trên thẻ nhớ định dạng SD.
Polaroid Z340


Hiển nhiên rằng chi tiết quan trọng nhất của thiết bị là máy in ảnh Zink cho phép in các tấm ảnh khổ 3x4 inch (7,62 x 10,16 cm). Việc tạo một bức hình khô ráo chiếm 45 giây. Pin sạc đầy cho phép máy ảnh 'thao tác' chụp 75 bức ảnh, in 25 trong số đó. Các bức hình có độ bền cơ học cao và chống được bụi bẩn và nước, theo nhà sản xuất. Trước khi in các tấm hình, người ta có thể xem trên màn hình tinh thể lỏng và cắt cúp. Người ta cũng có thể lồng khung trắng như trong máy ảnh Polaroid cổ điển và các loại khung khác.


Công nghệ Zink không đòi hỏi thay thế hộp mực hay ruy băng vì đơn giản là chúng không có trong cỗ máy. Vật liệu tiêu hao duy nhất là giấy in ảnh Zink Paper chứa các tinh thể hạt mực màu đỏ tươi, màu lục lam và màu vàng. Thoạt đầu, các tinh thể mực không bị kích hoạt, ở trạng thái đó, chúng trong suốt. Trong quá trình in, các thành phần trên giấy được nung nóng và trên đó sẽ xuất hiện màu cần thiết. Trong tổ hợp máy ảnh mới của Polaroid Z340 có 10 tờ giấy này, cáp USB để tải ảnh lên máy tính và bộ sạc.


Giấy ảnh Polaroid Zink giá 20 USD một tập 30 tờ. Mỗi tờ chỉ in được 1 tấm ảnh. Máy ảnh lấy liền mới đã có bán trên các cửa hiệu Internet ở Mỹ và trên website chính thức của nhà sản xuất với giá 300 USD/máy.


Công ty Polaroid đã được thành lập từ năm 1937 như một nhà sản xuất ống kính phân cực. Chiếc máy ảnh đầu tiên cho phép có liền một ảnh chụp được nhà sản xuất tung ra từ năm 1948. Polaroid trở thành nổi tiếng nhất vào năm 1991, sau đó, với trào lưu máy ảnh số, Công ty đã phải tuyên bố phá sản vào năm 2001. Vì thế mà Polaroid đã thay chủ và chuyển sang làm máy ảnh số. Năm 2008, nhà cung cấp này chấm dứt sản xuất máy ảnh tương tự chụp hình lấy ảnh liền.


Tháng 12/2008, Polaroid lại nộp đơn xin phá sản. Nguyên nhân chính là do sự phá sản của công ty mẹ là Petters Group Worldwide mà người sáng lập là Tom Petters đã bị kết tội lừa đảo. Tháng 1/2009, Công ty trình diễn máy ảnh với máy in lồng bên trong Polaroid PoGo với mong muốn vực dậy máy ảnh lấy liền. Ngoài Z340 và PoGo, nhà sản xuất còn có máy ảnh lấy liền nhỏ gọn PIC300.


Nguồn: CNews.ru
Theo NND (Pcworld.vn

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác