CUỘC THI ẢNH: NHỮNG ÔNG BỐ VIỆT NAM

Ngày: 13/03/2016

 

 

 Thụy Điển là một trong những quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới theo đánh giá của các bảng xếp hạng quốc tế. Ở Thụy Điển, cả hai giới nam và nữ được hưởng các quyền như nhau - ở môi trường học đường, tại nơi làm việc và ở nhà. Với 480 ngày nghỉ phép được trả lương, tương đương với 16 tháng khi sinh con dành cho cả bố và mẹ, Thụy Điển là quốc gia tiên phong với một chính sách ưu đãi và đặc biệt để khuyến khích bình đẳng giới trong công sở và ngay tại tại các mái nhà.  Không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh nhiều ông bố Thụy Điển tự hào đẩy xe đưa các con nhỏ đi chơi trên các đường phố đã trở thành hình ảnh thân thuộc, phổ biến trong xã hội Thụy Điển.

 
Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 năm 2016, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lich cùng phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh “Những ông Bố Việt Nam”. Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới và khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa vợ và chồng mạnh mẽ hơn nữa ở các gia đình, bao gồm việc chăm sóc con cái và phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời trong các gia đình Việt Nam.
 
Chúng tôi tin rằng bình đẳng giới là chìa khóa cho sự phát triển của Việt Nam và đóng góp tích cực cho sự thịnh vượng của tương lai. Nếu “phái mạnh” cùng tham gia, chung tay góp sức, chúng ta có thể cùng nhau xây dựng được một xã hội bình đẳng hơn, đổi mới hơn và tiến bộ hơn.
 
Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Thành viên ban giám khảo, người thân và các thành viên khác trong gia đình của ban tổ chức và ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.
 
Thành phần Ban giám khảo gồm có:
 
a. Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển
b. Ông Nguyễn Việt Thanh, Nhà báo/Nhiếp ảnh gia, Thông tấn xã Việt Nam
c. Ông Trần Lực, Đạo diễn điện ảnh
d. Ông Vũ Quang Ngọc, Nhiếp ảnh gia, Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Nội
e. Lãnh đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm/Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (tên bổ sung sau).
 
 
================================================================================================


THỂ LỆ CUỘC THI
 
 
 
 
================================================================================================
 
 
PHIẾU THAM GIA DỰ THI
 
 
 
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác