GIỌT MÁU CHO ĐI, NGHĨA TÌNH Ở LẠI

Ngày: 01/11/2017

  

Xác định tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, sáng 1/1/2017 tại Tp Hồ Chí Minh, Bệnh viên 175 đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện với sự tham dự nhiệt tình của gần 300 Cán bộ, nhân viên, đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện.
Tinh thần nhân đạo của việc hiến máu cứu người đã thấm sâu trong trái tim của mỗi cán bộ, nhân viên, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện 175, họ nhận thức rằng mỗi giọt máu là một tài sản, là món qua vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi cá thể con người. Trong quá trình điều tri và chữa bệnh hàng ngày, hàng giờ có hàng ngàn bệnh nhân đang chờ đợi và hy vọng được cứu sống.
Trong những năm gần đây giá trị nhân văn ấy được nhân rộng và hiện thực hóa từ những xuất phát từ các phong trào, các cuộc vận động được các tổ chức quần chúng tham gia nhiệt tình ủng hộ, đặc biệt là lực lượng Đoàn viên thanh niên. Các phong trào thi đua luôn được được đẩy mạnh, nhất là phong trào “Thanh niên Bệnh viện Quân y 175 xung kích, sáng tạo, vươn tới những đỉnh cao” thực sự là cuộc vận động chính trị của thanh niên, có sức cuốn hút mạnh mẽ, động viên tuổi trẻ ra sức thi đua đóng góp trí tuệ và công sức vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Cán bộ, nhân viên, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện quyết tâm thực hiên phong trào thi đua “Sáng về y đức, Sâu về y lý, Giỏi về y thuật, Vững về y nghiệp” của bệnh viện đạt kết quả cao.
Với việc thu được hơn 7000 đơn vị máu từ những Ngày hội hiến máu trong năm qua đã phần nào hỗ trợ cung cấp cho việc điều đị tại bệnh viện, từ đó tạo được niềm tin tưởng của Cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn phía nam Tổ quốc .
 
 
 
Nơi diễn ra Ngày hội hiến máu 
 
 
Đăng kĩ mẫu và kiểm tra huyết áp trước lúc hiến máu 
 
 
Tranh thủ hiến máu trước khi vào luện tập của Cán bộ Bệnh viện dã chiến cấp II
 
 
 
Hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ Y, Bác sĩ Bệnh viện 
 
 
 
Tham gia hiến máu nhiều lần trong năm của Cán bộ Đoàn  nhiệt huyết Nguyễn Văn Đức
 
 
 
Niềm vui khi được tham gia Ngày hội hiến máu của nhân viên bệnh viện
 
 
 
Tranh thủ hiến máu trước lúc vào ca gác của các chiến sĩ cảnh vệ 
 
 
 
Đại tá Nguyễn Thành Đức, Chính ủy Bệnh viện theo dõi động viên Cán bộ nhân viên hiến máu 
 
 
 
Đại tá Dương Văn Thanh, Phó Chủ nhiệm Chính trị hướng dẫn tận tình chiến sĩ lần đầu hiến máu 
 
 
 
Niềm vui tình nguyện 
 
 
 
Đại tá Nguyễn Thành Đức, Chính ủy Bệnh viện 175 động viên, tăng hoa và quà cho Cán bộ, nhân viên hượng ướng tích cực Ngày hội hiến máu 
 
 
 
Niềm vui ngập tràn 
 
 
 
Tổ công đoàn Khoa A12 động viên chúc mứng Bác sĩ, Điều dưỡng khoa tích cực tham gia hiến máu 
 
 
 
Đại diện các tổ chức quần chúng chúc mừng bệnh nhân cao tuổi tham gia hiến máu 
 
 
Thực hiện: NGUYỄN TRUNG TRỰC 
 
 
 
 
 
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác