LỮ ĐOÀN 2, BỘ TƯ LỆNH 86: HỘI THẢO KHOA HỌC AN TOÀN THÔNG TIN VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TAO NĂM 2019

Ngày: 25/07/2019

 Sáng ngày 24/7/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 2 – Bộ tư lệnh 86 Tổ chức Hội thảo An toàn thông tin và trí tuệ nhân tạo năm 2019. Tham gia Hội thảo lần thứ tư này có 85 đại biểu là những nhà quản lý, chuyên gia bảo mật, các kỹ thuật viên đến từ 44 cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội, cơ quan quản lý, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực An toàn thông tin(ATTT) trên địa bàn phía Nam.

 Đây là hoạt động thiết thực nhằm giao lưu, trao đổi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, thảo luận về những vấn đề cấp thiết và cập nhật những xu hướng mới nhất trên lĩnh vực bảo mật ATTT. Những rủi ro mất An toàn thông tin trong thực tế hiện nay khó giải quyết bằng các phương pháp, công cụ thông thường, do đó đòi hỏi những giải pháp mới, đặc biệt là sự ứng dụng trí tuệ nhân tạo, các kỹ thuật học máy để phát hiện cảnh báo và ngăn chặn, giảm thiểu những thiệt hại nặng nề.
Tại Hội thảo lần này các đại biểu được nghe giới thiệu 15 tham luận là những đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu như: “Bảo mật và quyền riêng tư cho xã hội thông minh” của PGS – Tiến sĩ Nguyễn Minh Triết, “Giải pháp bảo vệ các hệ thống thông tin trọng yếu và an ninh mạng” của Võ Thái Hưng - Lữ đoàn 2 - Bộ tư lệnh 86; “ Vũ khí hóa IOT” của Phạm Hoàng Nguyên Bảo; “Nền tảng bảo mật, giám sát toàn diện SOC, VSOC” của chuyên gia Nguyễn Thạc Nam đến từ Công ty Cổ phần Công nghệ Nesstar Việt Nam; “Ứng dụng mã hóa đồng hình với khóa đối xứng trong bảo mật cơ sở dữ liệu” của chuyên gia Trần Đức Quân – Trường Đại học Nguyễn Huệ , …v.v.v… Những đề tài tham luận này là những kiến thức cực kì quý giá và bổ ích là diễn đàn để các chuyên gia bảo mật ATTT trình bày các kết quả nghiên cứu, ứng dụng của mình. Đồng thời hội thảo, cũng cũng là nơi trao đổi thông tin, tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên môn giao lưu, học hỏi, tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các nhà khoa học ở các cơ quan, đơn vị, các viện, nhà trường và doanh nghiệp với mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, thúc đẩy phong trào tự học, tự nghiên cứu, hướng đến hướng đến những ứng dụng thiết thực hướng đến những ứng dụng thiết thực đảm bảo an toàn thông tin cho tổ chức và cá nhân.
Hội thảo An toàn thông tin và trí tuệ nhân tạo năm 2019 là một trong những hoạt động khoa học có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy phong trào nghiên cứu, các ứng dụng các giải pháp đảm bảo ATTT.
 
 
 
Toàn cảnh Hội thảo 
 
 
 
Thượng tá Trần Ngọc Anh, Tham mưu trưởng Lữ đoàn 2 khai mạc, chào mừng các đại biểu về tham dự Hội thảo.
 
 
 
Đại biểu tham dự Hội thảo
 
 
 
 
 
 
 
PGS, Tiến sĩ Nguyễn Minh Triết – Hiệu Phó trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Thành phố HCM trình bày chuyên đề: Bảo mật và quyền riêng tư cho xã hội thông minh.
 
 
 
Ông Ngô Vi Đồng Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin phía Nam trao đổi với báo chí về tính cấp thiết của Hội thao An toàn thông tin và trí tuệ nhân tạo năm 2019.
 
 
 
Các Đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi, mạn đàm về các giải pháp về An toàn thông tin
 
 
 

Thực hiện: NGUYỄN TRUNG TRỰC

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác