NGÂN VANG “BÀI CA NÂNG BƯỚC QUÂN HÀNH”

Ngày: 29/07/2019

 Liên hoan nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ IX, năm 2019 khu vực 1 do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức với chủ đề “Bài ca nâng bước quân hành” diễn ra từ ngày 24-7 đến ngày 28-7-2019, tại TP Hồ Chí Minh đã thành công rực rỡ để lại nhiều cảm xúc ấn tượng cho các đoàn tham gia, cũng như công chúng khán giả phía Nam yêu thích văn hóa văn nghệ. Tham gia Liên hoan lần này có hơn 500 diễn viên, nhạc công của 14 đoàn Nghệ thuật quần chúng gồm các đơn vị Quân khu 7, Quân khu 9, Quân đoàn 4, Trường Sĩ quan Lục quân 2, Trường Sĩ quan Thông tin, Học viện Lục quân, Binh đoàn 16, Bệnh viện Quân y 175, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh.
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT Thanh niên và sinh viên lần thứ IX năm 2019 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả yêu nghệ thuật, với những màn trình diễn xuất sắc mang đậm chất dân ca, múa truyền thống, trình diễn nhạc cụ dân tộc đặc sắc. 14 chương trình tham gia thi diễn đã đưa công chúng yêu nghệ thuật như được trở về với quá khứ hào hùng của dân tộc, với những hình tượng cao đẹp của người lính Cụ Hồ luôn vững niềm tin với lời thề sắt son, “Trung với nước, trung với Đảng, hiếu với dân”, và đó cũng là những tình cảm lắng đọng, bồi hồi như một lời tri ân, tưởng nhớ các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; là ý chí vượt mọi khó khăn gian khổ, khí thế thi đua sôi nổi của người chiến sĩ, tuổi trẻ hôm nay. Mỗi tác phẩm, mỗi chương trình, mỗi tiểu phẩm, hoạt cảnh dân ca là một bản hùng ca mới, phản ánh sinh động đời sống cán bộ chiến sĩ LLVT, Thanh niên, sinh viên với nhiều góc nhìn, cách tiếp cận và phương pháp diễn đạt nghệ thuật khác nhau. Có thể kể đến như chương trình của đoàn nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 5/QK7, Trường Sĩ quan Thông tin, Bệnh viện Quân y 175, Vùng cảnh sát biển 3, Trường sĩ quan Lục quân 2, BCHQS tỉnh An giang/QK9, Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.
Sau một thời gian tổ chức thi diễn sôi nổi, với tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, sự nỗ lực, cố gắng, ý thức trách nhiệm cao “Đoàn kết - sáng tạo - quyết thắng”, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX, năm 2019 – Khu vực I đã thành công tốt đẹp; Ban Tổ chức đã trao tặng 8 cờ thưởng xuất sắc, 6 cờ thưởng tốt của Tổng cục Chính trị cho các Đoàn Nghệ thuật quần chúng có chương trình xuất sắc, tặng 30 Huy chương vàng, 26 Huy chương bạc cho các tiết mục, diễn viên xuất sắc tham gia Liên hoan, đồng thời Chủ nhiệm Tổng cục Chính tri tặng 22 bằng khen cho các cá nhân, tập thể có tác phẩm xuất sắc về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ đề về Biển đảo, biên cương của Tổ quốc, tình đoàn kết quốc tế, các tập thể cá nhân thể hiện xuất sắc các bài hát quy định trong Quân đội, các tác giả có sáng tác tự biên mới.
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX, năm 2019 – Khu vực I là một hoạt động văn hóa trọng điểm, thường niên thu hút được sự quan tâm, theo dõi đông đảo của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn phía Nam, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí, chức năng của hoạt động văn nghệ quần chúng trong LLVT và đời sống tinh thần xã hội, là vũ khí sắc bén, là nguồn động lực thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

 

 

Tiết mục chào mừng Liên hoan của Trường ĐH VHNTQĐ

 

Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 phát biểu chào mừng.

 

 Đại biểu tham dự

 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan phát biểu khai mạc.

 

 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan đánh trống khai mạc Liên hoan.

 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Quân khu 7 tặng cờ lưu niệm cho các Đoàn Nghệ thuật quân chúng tham dự Liên hoan.

 

Tiết mục Hoa trăng đất Trảng của Đoàn NTQC Sư đoàn 5 – QK7

 

Tiết mục Hòa tấu đàn đá: Tín hiệu trên đại ngàn của Đoàn NTQC Binh chủng Thông tin liên lạc

 

Tiết mục Hát múa “Chiến sĩ mũ nồi xanh” của Đoàn NTQC Bệnh viện Quân y 175

 

Tiết mục Hát múa " Vì nhân dân quên mình" của Đoàn NTQC Trường Sĩ quan Lục quân 2

 

  Tiết mục Đơn ca Võ Nguyên Giáp tướng quân của Đoàn NTQC Học viện Lục quân

 

  Tiết mục Hát múa Tổ quốc trong tim của Đoàn NTQC Vùng Cảnh sát biển 3

 

Tiết mục múa Bất Khuất của Đoàn NTQC Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh

 

Tiết mục Hát múa Theo bước chân Người của Đoàn NTQC Binh đoàn 16

 

Tiết mục Hát múa Người Chiến sĩ Miền Tây của Đoàn NTQC Sư đoàn 330 – QK9

 

Hoạt cảnh cải lương Theo dấu chân anh của Đoàn NTQC Bộ chỉ huy Tỉnh An Giang

 

Tiết mục Xuất kích của Đoàn NTQC Bộ công an

 

Tiết mục múa Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Đoàn NTQC Đại học Kinh tế Tp HCM

 

Tiết mục Hát múa Ca ngợi Tổ quốc của Đoàn NTQC Quân đoàn 4

 

Tiết mục tham gia của Đoàn NTQC Thành đoàn Tp HCM

 

Thiếu tướng Lê Xuân Sang Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Trưởng ban Tổ chức báo cáo kết quả Liên hoan

 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan tặng cờ xuất sắc cho các Đoàn NTQC 

 

Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 trao cờ thưởng cho các đơn vị Đạt thành tích tốt trong Liên hoan

 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức – Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Phó Ban chỉ đạo Liên hoan và Thiếu tướng Lê Xuân Sang – Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Trưởng ban Tổ chức trao tặng HCV cho các tiết mục đat thành tích xuất sắc trong Liên hoan

 

Đại tá Nguyễn Xuân Thủy- Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tặng bằng khen cho các cựu sinh viên của nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa văn nghệ ở đơn vị cơ sở, là hạt nhân văn nghệ của các đoàn tham gia Liên hoan

 

 Thực hiện: NGUYỄN TRUNG TRỰC 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác