NGÔI SAO SÁNG CỦA NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ

Ngày: 01/06/2017

 Trong những năm gần đây Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn – Quận Tân Bình luôn gặt hái được những thành tích nổi bật trong phong trào dạy và học, đó chính là kết quả của việc chuẩn bị chu đáo xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất vì sự phát triển của nhà trường kết hợp với long đam mê nỗ lực say mê học tập của học sinh.

 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn Văn Hiếu tặng bằn khen cho Trường Trần Quốc Tuấn 

   Trong Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017, Ông Trần Khắc Huy- Trưởng phòng Đào tạo và Giáo dục quận Tân Bình cho biết: “ Thay mặt cho phòng giáo dục quận tôi ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các thầy cô trong việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Chính vì vậy nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và thành phố. Trong năm học sắp tới tôi đề nghị nhà trường tiếp tục đoàn kết phát huy mũi nhọn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục quận Tân Bình và thành phố Hồ Chí Minh”
 
 
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình biểu dương thành tích của Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn trong Lễ tuyên dươn học sinh giỏi năm học 2016 - 2017
 
 
    Năm học 2016 -2017, trường Trần Quốc Tuấn đã phối hợp chặn chẽ với Chính quyền địa phương trong việc huy động 100% trẻ trong độ tuổi vào lớp 1; đảm bảo duy trì sĩ số 100% không có trường hợp học sinh bỏ học trong năm học qua. Nhà trường có 35 lớp gồm 1530 học sinh  trong đó 100% học sinh hoàn thành tốt quá trình học tập cũng như thể hiện sự nổi bật trong quá trình phát triển năng lực và phẩm chất. Trong số 320 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học năm nay, có 127 học sinh tiêu biểu 5 năm liền, đây là trường có tỉ lệ khá cao của thành phố. Nhà trường có 1 Học sinh đạt giải nhì cuộc thi IYRC năm 2016 tại Hàn Quốc, Huy chương bạc Olympic Toán Titan, giải 3 viết văn toàn cầu bằng Tiếng Anh do Eye Level (Hàn Quốc) tổ chức, Huy chương vàng cuộc thi Toán AMO (American Mathematics Olympiad), 1 học sinh đạt Giải kim cương, giải vàng kỳ thi trực tuyến tiếng Anh OSE toàn quốc, Huy chương đồng kỳ thi Toán Violympic toàn quốc. 1 học sinh đạt giải khuyến khích Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” toàn quốc. 1 học sinh đạt Giải khuyến khích cuộc thi Toefl Primary toàn quốc. 1 học sinh đạt Huy chương vàng cuộc thi Ro bo con cấp thành phố. 1 học sinh đạt giải ba Hội thi “Nét vẽ xanh” cấp Thành phố…
 
 
Thầy Trần Khắc Huy và cô Trần Thị Phương, Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen cho học sinh xuất sắc Lê Minh Đức 
 
 Trong niềm hân hoan em Lê Minh Đức học sinh lớp 5/4 người đã đem về vinh quang cho ngành giáo dục thành phố nhiều giải thưởng quốc tế và quốc gia cho biết: “ Chúng em luôn được Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô chủ nhiệm lớp quan tâm tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất lẫn tinh thần học tập trên lớp đồng thời động viên khuyến khích tham gia các kì thi học sinh giỏi các cấp, khen thưởng kịp thời khi chúng em đạt giải, điều đó làm cho em an tâm và phát huy được những tố chất của mình quyết tâm giành giải cao trong các kì thi”.
 
 
Lê Minh Đức học sinh lớp 5/4 - Người đem vinh quang về cho ngành giáo dục thành phố với 6 giải quốc tế và 2 giải quốc gia 
 
   Thật vây nhà trường luôn nêu cao phong trao đổi mới phương pháp dạy và học, giáo viên thực hiện giảng dạy chương trình, đúng quy định. Có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu đầu tư soạn giảng; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; thực hiện tốt mối quan hệ và sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường nên kết quả cuối năm đạt thành tích cao và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm qua nhà trường tích cực tham gia các Hội thi của ngành giáo dục thành phố và quận đạt kết quả cao như: Đạt Giải khuyến khích Hội thi nấu ăn "Nhà giáo với ẩm thực 3 miền" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do Công đoàn ngành Giáo dục thành phố tổ chức, Giải 3 Hội thi tìm hiểu an toàn giao thông đường bộ năm 2016 do Liên đoàn Lao động quận tổ chức, Giải 3 “Chúng tôi cán bộ nữ công giỏi năm 2016” do Liên đoàn Lao động quận tổ chức… Nhiều cá nhân đạt giải cao trong các cuộc thi cấp quận và thành phố, tiêu biểu là cô Thiều Khánh Linh đạt giải nhất và cô Nguyễn Thị Hường đạt giải 3 Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiếng Anh cấp quận. Với nhiều thành tích nổi bật trong năm học 2016 -2017, trường tiểu học Trần Quốc Tuấn được đề nghị nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND  thành phố, được Sở giáo dục Đào tạo thành phố hồ Chí Minh và chủ tịch UBND  quận Tân Bình khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi.
 
 
Những học sinh đạt giải tế, quốc gia và thành phố của trường tiểu học Trần Quốc Tuấn 
 
    Trong niềm vui chung ấy cô Trần Thị Phương, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Với những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua, là sự nỗ lực rất lớn của tập thể sư phạm nhà trường, đặc biệt là sự cố gắng không ngừng của tập thể các em học sinh và sự ủng hộ, phối hợp nhiệt tình của quý vị phụ huynh học sinh. Chúng tôi sẽ duy trì và phát huy hơn nữa những thành quả đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, đưa nhà trường tiến lên hơn nữa về mọi mặt trong năm học tới, để xứng đáng với lòng tin yêu của quý phụ huynh và các cấp chính quyền địa phương”. 
 
 
 
Tặng quà cho học sinh đạt Học sinh giỏi xuất sắc 5 năm liền 
 
   
 
Tri ân Thầy cô 
 
  Đi đôi với việc học, nhà trường thường xuyên phối hợp tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ chào mừng các ngày lễ tết, tuyên truyền các chuyên đề giáo dục học đường, an toàn giao thông … tổ chức cho học sinh đi tham quan các khu di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của đất nước đã tạo niềm hứng khởi cho các em học tập. Tích cực tham gia các phong trào TDTT của quận và thành phố nâng cao phong trào rèn luyện thể chất để học sinh phát triển toàn diện. Tại hội khỏe Phù Đổng năm học này, trường tiếp tục đạt được 6 huy chương vàng cấp thành phố và 24 huy chương cấp quận cho các môn Võ thuật, bóng bàn và bơi lội.
 
 
 
Tiếp nối truyền thống 
 
Với sự phát triển toàn diện và đồng đều với sự đoàn kết nỗ lực không mệt mỏi của cô và trò Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn xứng đáng là một trong những  ngôi sao sáng – xứng đáng lá cờ đầu trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt của ngành giáo dục  thành phố Hồ Chí Minh.
 
Bài và ảnh NGUYỄN TRUNG TRỰC

 
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác