QUÂN ĐOÀN 4: CHĂM LO ĐỜI SỐNG CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH VÀ NGƯỜI NGHÈO Ở HUYỆN ĐỊNH QUÁN, TỈNH ĐỒNG NAI

Ngày: 27/01/2018
 

Nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, chăm lo tốt cho đối tượng chính sách dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, ngày 27-1, Đoàn công tác từ thiện của Quân đoàn 4 đã đến huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 550 lượt người xã suối Nho và xã Phú Túc.
Trong đợt hoạt động này, Quân đoàn 4 phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam mang theo thuốc men, phương tiện, vật chất trực tiếp gặp gỡ thăm hỏi, trao tận tay từng người dân 250 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 200.000 đồng. Tại nhà Văn hóa xã Suối Nho, cán bộ quân y Bệnh viện 4 thuộc Quân đoàn 4 đã khám bệnh, kê đơn, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người. Đối tượng được chăm lo dịp này chủ yếu là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị tiền thuốc và quà hơn 100 triệu đồng.
Những phần quà, viên thuốc đến với bà con tuy không lớn nhưng thể hiện sự đồng cảm, tinh thần chia sẻ và tri ân. Đây chính là tình cảm trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ đơn vị đối với mảnh đất mà quân đoàn đã từng được chính quyền, nhân đùm bọc chở che trong chiến đấu chống mỹ cứu nước.

 

Tại Nhà Văn hóa xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, người dân trật tự xếp hàng đăng ký khám bệnh, nhận phiếu tặng quà 

 

Đăng kí giấy mời khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 

 


 

Đại tá Trần Đình Giáp – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 4 ôn lại lịch sử chiến đấu của Quân đoàn

và tri ân đến chính quyền, nhân dân địa phương.

 

Buổi lễ được đồng bao trên đia bàn tham gia nhiệt tình 

 

Các gia đình chính sách tại buổi lễ 

 

 

Ông Vũ Văn Chiến – Bí thư Đảng ủy xã Suối Nho phát biểu cảm ơn Lãnh đạo, chỉ huy Quân đoàn 4 và các đơn vị tham gia giúp đỡ các gia đình chính sách và đồng bào nghèo trên địa bàn nhân dịp chuẩn bị đón tết Mậu Tuất 2018

 

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn – Chính ủy Quân đoàn, Đại tá Trần Đình Giáp – PCN Chính trị Quân đoàn tặng quà cho bà con

 

Lãnh đạo Quân đoàn 4 và địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng bà con

 

Tại khu vực khám bệnh, các y, bác sĩ và dược sĩ nhiệt tình tập trung khám bệnh cho đồng bào 

 

Tận tâm khám bệnh cho người già của các y, bác sĩ 

 

Đảm bảo cơ số thuốc để cấp phát cho đồng bào 

 

Hướng dẫn cách sự dụng thuốc cho người dân 

 

Thực hiên: HỮU NHIỆM - LÊ CẦU 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác