CÂU LẠC BỘ NGHĨA TÌNH VỚI QUÊ HƯƠNG

Ngày: 14/04/2018
 Câu lạc bộ Doanh nhân Phú Yên tại thành phố Hồ Chí Minh   là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, tập hợp các nhà quản lý doanh nghiệp quê Phú Yên đang sống, làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trên chặng đường 10 năm của mình CLB đã ngày càng phát triển không ngừng, các thành viên CLB ngày càng gắn kết bên nhau, giúp nhau cùng kinh doanh,  hướng lòng về quê hương làm hiều việc hỗ trợ bà con bị khó khăn, thiên tai quê nhà. Nhiều doanh nghiệp CLB đã đầu tư hiệu quả về quê hương.
 
 
 
 
THUỞ BAN ĐẦU
 
Tháng 08/2008,  nhóm Doanh nhân trẻ Phú Yên đang sinh sống tại TpHCM họp mặt nhau lại, với mong muốn có một sân chơi chung cho các anh em làm ăn xa quê, có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh.
Ngày 28/12/2008 đánh dấu cột mốc đầu tiên khi Ban sáng lập  tổ chức chương trình "Tất niên – Hội những người Phú Yên” tại nhà hàng Đông Hồ, với sự tham gia hơn 50 người, trên tinh thần gặp gỡ giao lưu thân mật đầy niềm vui. Ban tổ chức xin ý kiến biểu quyết số đông trong hội nghị là sẽ duy trì hoạt động thường niên và thống nhất lấy tên gọi là “ Doanh nhân Phú Yên tại TpHCM”.
 
 

Khảo sát môi trường đầu tư 
 
 
Ngày 03/01/2009, với sự tham gia tài trợ từ một số công ty của thành viên, Ban Liên Lạc đã tổ chức chương trình "Họp mặt tất niên 2009” với sự tham gia của khoảng  trên 80 đại biểu, có sự tham gia của đại điện lãnh đạo địa phương ở Phú Yên tham dự, tại Nhà Hàng Quán Trẻ, đường cao Thắng, Q3. Ngày 09/01/2010, Ban Liên Lạc tiếp tục tổ chức chương trình "Họp mặt Tất niên 2010” với sự tham gia của khoảng 140 người, Nhà hàng Universe, 549 Trần Hưng Đạo, Q1. Ngày 26/02/2012, chương trình "Họp mặt tân niên 2012” do Ban Liên lạc tổ chức đánh dấu một mốc son quan trọng khi rất nhiều vị lãnh đạo tỉnh Phú Yên (Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UB Mặt trận tỉnh, Giám đốc, Phó Giám đốc nhiều Sở, ban, ngành trong tỉnh…) đã vào tham dự và đối thoại trực tiếp với các doanh nhân tham dự chương trình.  Ngày 13/10/2012 Ban liên lạc tổ chức  chương trình mừng ngày Doanh nhận VN 13/10, tại nhà hàng Chợ Mới, TpHCM.
Ban Liên Lạc chủ trì tổ chức Hội nghị thành lập Ban Vận động Thành lập CLB Doanh nhân Phú Yên tại Tp. Hồ Chí Minh.Ngày 02/04/2013 CLB Doanh nhân Phú Yên tại TpHCM được thành lập, theo số quyết định 1394 của Hiệp hội Doanh nghiệp TpHCM ký duyệt. Ngày 14/04/2013 Đại hội ra mắt BCH nhiệm kỳ 1, tổ chức tại khách sạn Kim Đô - quận 1, TP Hồ Chí Minh.  Đã diễn ra chương trình Gala “Kết nối doanh nhân Phú Yên”. Trọng tâm chương trình là lễ công bố Quyết định thành lập CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP HCM (CLBDNPY) trực thuộc Hiệp Hội Doanh Nghiệp TPHCM và giao lưu giữa lãnh đạo tỉnh Phú Yên với các doanh nhân.

Nhệm kỳ 1 Câu lạc bộ đã có một số hoạt động tiêu biểu như tổ chức cùng  đoàn y bác sĩ tình nguyện về khám bệnh phát thuốc không phí, tặng quà  cho 500  bà con ở huyện Tây Hòa tỉnh Phú Yên. Tổ chức nhiều buổi  cà phê doanh nhân.

KHỞI SẮC HOẠT ĐỘNG BAN CHẤP HÀNH NHIỆM KỲ 2
 
Ngày 19/04/2015, Câu lạc bộ Doanh nhân Phú Yên tại TP HCM đã tổ chức chương trình GALA DOANH NHÂN MỪNG XUÂN 2015 tại Trung tâm hội nghị 272 – Lầu 3, 272 Võ Thị Sáu, Phường 07, Quận 03, TP HCM.Chương trình GALA DOANH NHÂN MỪNG XUÂN 2015 là buổi gặp mặt đầu năm mới của doanh nhân, doanh nghiệp, lãnh đạo UBND và các cơ quan ban ngành tỉnh Phú Yên nhằm: Tôn vinh những thành tựu đã đạt được của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Phú Yên tại TP. Hồ Chí Minh trong năm 2014; đánh giá những thuận lợi, khó khăn còn tồn động trong xây dựng và phát triển chiến lược hoạt động CLB trong năm qua, những định hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2015 – 2018. Đặc biệt tại Gala này, đã bầu chọn 11 thành viên  Ban chấp hành nhiệm kỳ 2 với những doanh nhân năng động đầy nhiệt huyết. Đó là :
 Ông Phạm Xuân Nam– Tổng GĐ Tập Đoàn Đại Thuận – Chủ tịch;  Đại tá Đoàn Hoài Trung – Trưởng đại diện trung tâm  Phát Thanh Truyền Hình Quân Đội tại TP HCM – P.Chủ tịch thường trực;  Ông Huỳnh Ngọc Ẩn Tổng giám đốc Công ty SX TM Á Kim – P. Chủ tịch; Ông Nguyễn Huỳnh Vĩnh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP An Gia Hưng – P. Chủ tịch;Nguyễn Thị Phi Yên  – giám đốc  Công ty TM DV và Đào Tạo Nghề Minh Tuấn – P. Chủ tịch; Ông Nguyễn Xuân Châu – Tổng giám đốc  Công ty CP Việt Long Sài Gòn – Uỷ viên ;  Ông Thẩm Văn Hương – Tổng giám đốc  Công ty CP Phần Mềm SS4U – Uỷ viên, Tổng thư ký;  Ông Nguyễn Văn Lam  – Giám đốc Công ty TNHH Quảng Cáo Việt Ben – Uỷ viên ; Ông Đặng Ngọc Viễn – Giám đốc Công ty Du học Khai Minh, Nhà hàng Lức Khai Minh – Uỷ viên;  Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật Hưng Việt M.E – Uỷ viên;  Ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc KHDN VPBank Phú Mỹ Hưng – Uỷ viên.
Sau này có bổ sung thêm ông Nguyễn Thanh Hân – Tổng giám đốc công ty Đối tác Chân thật-Phó Chủ tịch, ông Trần Văn Tưởng-Tổng giám đốc Công ty Điện Bích Hạnh –Ủy viên
 
 
 
Tọa đàm về phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ Doanh nhân Phú Yên tại thành phố Hồ Chí Minh 
 

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2 đã có nhiều cuộc họp xây dựng Điều lệ họat động, Phương hướng họat động và Quy chế tài chính. Theo đó tôn chỉ CLB là một tổ chức phi chính phủ của các Doanh nhân, các nhà quản lý doanh nghiệp quê Phú Yên đang sống, làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Hội viên đến với CLB nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kết nối với nhau và cùng nhau phát triển, tham gia các hoạt động xã hội vì sự nghiệp phát triển tỉnh nhà Phú Yên, Tp. HCM & đất nước. Điều kiện để tham gia CLB là Các doanh nhân, các nhà quản lý doanh nghiệp (Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc, Chủ Doanh nghiệp tư nhân), vợ hoặc chồng quê tỉnh Phú Yên đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận tự nguyện xin gia nhập CLB  và nhất trí với điều lệ của CLB  đều có thể xem xét, kết nạp thành Hội viên chính thức của CLB.Các doanh nhân hay Doanh nghiệp có nguyện vọng đóng góp vào CLB  có thể được mời làm thành viên danh dự của CLB.

Tham dự Câu lạc bộ, ngoài việc được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối với các doanh nghiệp uy tín trên toàn quốc, Doanh nghiệp thành viên CLB sẽ được tham gia  hội thảo, đào tạo; Tham gia các tọa đàm, các buổi gặp gỡ ngành nghề;Tham gia  các hoạt động xúc tiến Đầu tư, marketing quảng bá thương hiệu và phát triển thị trường phục vụ sự phát triển kinh doanh của các hội viên; Được đăng tải các thông tin về doanh nghiệp trên Website của CLB; Kết nối sử dụng dịch vụ, sản phẩm Doanh nhân Phú Yên; Tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như các giải bóng đá, Giải tennis,Golf…. các họat động mang lại tinh thần sảng khoái và sức khoẻ; Tham gia các họat động từ thiện xã hội (học bổng, chăm lo người nghèo,…) do CLB khởi xướng hoặc hưởng ứng các họat động của đồng hương tỉnh, của Tỉnh nhà và hiệp hội
 
NHỮNG HOẠT ĐỘNG CLB NHIỆM KỲ 2
 
Ngay sau khi Ban chấp hành ra mắt đã có nhiều hoạt động thiết thực như: CLB DNPY tại TP. HCMđã cùng đồng hành với Hội đồng hương  Phú Yên tại TP.HCM vinh danh 310 bạn sinh viên Phú Yên tại Tp. HCM tiêu biểu 2015 với tổng giá trị tương đương 50 triệu đồng cho sinh viên nghèo và có thành tích xuất sắc trong học tập; Tổ chức thăm các doanh nghiệp trong câu lạc bộ tại tỉnh Bình Dương và Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức Cà phê Doanh nhân để giới thiệu các chuyên đề liên quan đến doanh nghiệp và trao đổi kinh nghiệm kinh doanh, đồng thời tổ chức kết nạp hội viên mới. Câu lạc bộ cũng đã tổ chức kết nghĩa với báo Phú Yên để cùng tham gia các chương trình xã hội với báo Phú Yên cụ thể tài trợ cuộc thi viết  phóng sự, ký sự “ Phú Yên-Đất và Người”.  CLB cũng đã phối hợp với tỉnh đoàn Phú Yên tham gia hỗ trợ chương trình Mùa hè xanh…
Ban Chấp hành CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh đã duy trì họp ban chấp hành định kỳ hàng tháng với kế hoạch hoạt động rõ ràng, phân công người chịu trách nhiệm theo từng mảng công việc. Ban chấp hành cũng thống nhất xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhân sự và đặc biệt là ban hành quy chế tài chính với mục tiêu mọi thu chi phải rõ ràng, minh bạch. Tính đến nay, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2 có tổng cộng 18  lần họp. Nhờ đó, chỉ trong thời gian ngắn, CLB đã có những hoạt động mang lại kết quả rất tốt.
 
 
 
Tổ chức các hoạt động xã hội kết nối cộng đồng
 

CLB đã  duy trì trang thông tin điện tử tại địa chỉ www.doanhnhanphuyen.com với nhiều nội dung thiết thực. Mọi thông tin hoạt động của CLB, của doanh nghiệp hội viên và tình hình kinh tế xã hội của Phú Yên được cập nhật nhanh chóng. Website này còn quản lý thông tin hội viên theo ngành nghề kinh doanh, theo địa phương… để tạo điều kiện tìm kiếm thông tin, cơ hội làm ăn. Đặc biệt, CLB đã rất thành công khi xây dựng trang mạng xã hội facebook (www.facebook.com/clbdoanhnhanphuyen) để cập nhật mọi hoạt động của CLB và kết nối cộng đồng doanh nhân Phú Yên. Đến nay, trang facebook của CLB đã có hơn 5.000 thành viên.

 Ngoài ra, CLB còn tạo nhóm Viber theo các thành viên trong ban chấp hành, theo hội viên chính thức, nhóm những doanh nhân  Phú Yên vừa có hội viên vừa có những người Phú Yên chưa phải là hội viên chính thức của CLB và Nhóm dành cho trao đổi kinh doanh. Công cụ này đã giúp CLB kết nối với hội viên nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 CLB đã thành lập Ban tổ chức cà phê Doanh nhân gồm những hội viên tâm huyết như Nguyễn Thị Thu Hiền, Lê Văn Vinh, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Lương Công Toại Chinh…
Hàng tháng, vào giữa tháng, CLB tổ chức chương trình Café doanh nhân Phú Yên. Đây là dịp để các doanh nhân giao lưu, chia sẻ cơ hội kinh doanh. Mỗi chương trình Café doanh nhân, CLB sẽ đưa ra một chủ đề thiết thực được đa số hội viên quan tâm. Diễn giả có thể là thành viên trong ban chấp hành, là hội viên hoặc mời các chuyên gia bên ngoài. Có thể nói, chương trình Café doanh nhân định kỳ hàng tháng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhất mà CLB thực hiện trong thời gian qua.
 
 CLB tiếp tục  ký hợp tác giữa CLB và Báo Phú Yên với mục tiêu giới thiệu những doanh nhân, doanh nghiêp thành viên của CLB vượt khó thành công nơi xứ người đến với đồng bào quê nhà. Kể từ đó đến nay, thông tin về hoạt động của các doanh nhân Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh đã được lãnh đạo, người dân Phú Yên quan tâm.
 
 
GẮN KẾT, MỞ RỘNG HỘI VIÊN
 
Hàng tháng, CLB đều kết nạp thêm hội viên trong các dịp cà phê doanh nhân. Ngoài giấy chứng nhận, hội viên còn được CLB trao huy hiệu như một sự công nhận chính thức. CLB đã tổ chức thăm doanh nghiệp hội viên, tổ chức ngày hội Trung thu gia đình doanh nhân Phú Yên; Chương trình Gala “Tự hào Doanh nhân Phú Yên” vào ngày 25-10-2015, đoàn đại biểu tỉnh tham dự đông đảo. Đoàn gồm đồng chí Huỳnh Tấn Việt, tân Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dân; Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó chủ tịch UBND; Ông Trần Hữu Thế, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thị xã Sông Cầu; Ông Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc sở Kế hoạch & đầu tư; Ông Lê Nhường, Chánh văn phòng tỉnh ủy; Anh Bùi Thanh Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn; chị Đào Phạm Hoàng Quyên, Phó Tổng biên tập báo Phú Yên; Ông Nguyễn Lê Vũ, Phó Giám đốc sở Kế hoạch & đầu tư; Ông Ngô Đa Thọ, Chủ tịch hội Doanh nghiệp Phú Yên; anh Phan Đắc Hoan, Phó chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Phú Yên.
Ngày 09/04/2016 tại nhà hàng Hải Đăng, Quận 3, TP HCM đã diễn ra buổi gặp mặt đầu năm 2016 của hội viên CLB DNPY tại TP HCM. Đến dự buổi gặp mặt có Ông Trần Hữu Thế- Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Lê Tấn Hổ- Giám đốc sở KH-ĐT, ông Nguyễn Lê Vũ- Phó GĐ Sở KH-ĐT tỉnh Phú Yên.  
Nhân kỷ niệm 12 năm ngày Doanh nhân Việt Năm (13/10/2004-> 13/10/2016), CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP HCM tổ chức Gala Doanh nhân Phú Yên tại TP HCM với chủ đề “ Sẻ chia nâng tầm hạnh phúc”. Chủ đề lấy từ câu Slogan mới của CLB. Gala lần này CLB hân hạnh sự có mặt của Ông Huỳnh Tấn Việt- Uỷ viên TW Đảng, Bí Thư Tỉnh Phú Yên- Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Võ Minh Thức- Uỷ viên thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Ông Lương Mộng Sanh-Uỷ viên thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, Ông Trần Hữu Thế- Uỷ viên thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch tỉnh Phú Yên, Bà Đào Bảo Minh - Uỷ viên thường vụ tỉnh ủy, Bí Thư TP Tuy Hòa và rất đông nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Phú Yên. Đặc biệt trong Gala lần này có mặt Bí thư, chủ tịch các huyện Tuy An, Đồng Xuân,…
Ngày 15/4/2017, tại Hội trường Thành Ủy số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, Tp Hồ Chí Minh CLB Doanh nhân Phú Yên tại Tp Hồ Chí Minh long trọng  tổ chức Gala kỷ niệm 9 năm thành lập CLB với chủ đề Kết nối hội viên. Dự gala về phía tỉnh Phú Yên có ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND Tp Tuy Hòa; ông Nguyễn Đình Thu, Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên; ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An; ông Nguyễn Lê Vũ, Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư. Tham dự còn có  gần 200 hội viên, khách mời của CLB. Tại buổi Gala lần này CLB cũng tổ chức tọa đàm “Phú Yên đổi mới” với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các doanh nghiệp quan tâm đến đầu tư về Phú Yên.

Tháng 10 năm 2017, Nhằm giúp các doanh nhân hội viên và bạn bè hiểu rõ hơn về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cùng những nguy cơ, thách thức và cơ hội mang lại,CLB DNPY tại TP.HCM tổ chức buổi Cafe doanh nhân tháng 10 với chủ đề "DOANH NHÂN PHÚ YÊN VÀ CÁCH MẠNG 4.0".

 

Ủng hộ đồng bào lũ lụt và tiếp sức các cháu học sinh hiếu học đến trường 

 
KẾT NỐI KINH DOANH, KẾT NÔI ĐẦU TƯ, TIÊU THỤ SẢN PHẨM
 
CLB đã tổ chức ký kết văn bản ghi nhớ với Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Phú Yên. Đẩy mạnh kết nối đầu tư về dự án xây dựng nhà máy điện gió và mặt trời tại Phú Yên. Kết nối với doanh nghiệp nước ngoài với Trung tâm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao để trồng gừng, trồng chuối trong thời gian tới. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư về quê hương như anh Nguyễn Xuân Châu - Việt Long Sài Gòn đang xây dựng khu đô thị tại Vịnh Xuân Đài. Anh Phạm Xuân Nam-Đại Thuận đầu tư xây dựng ASTOP, Nhất Tự Sơn  tạo thành quần thể du lịch tại Sông Cầu. Anh Nguyễn Thanh Hân, Công ty Đối tác Chân Thật đang nghiên cứu đầu tư phát triển dịch vụ logistic. Nhóm Lê Vinh, Nguyễn Thanh Bình… thành lập công ty Du lịch Mắt Rồng. Anh Trần Văn Tưởng, Đặng Ngọc Viễn mở đại lý tại Phú Yên. Nhiều sản phẩm của các hội viên được anh em CLB tiêu thụ như Nước mắm Mỹ Quang, Rượu vang công ty Lan Ngọc Đông Dương, Siêu thị tóc Đài Trang. Luật sư Trí hãng luật ROMA tư vấn pháp  lý cho một số công ty, Công ty phần mềm SS4U tham gia xây dựng phần mềm cho một số doanh nghiệp của CLB như Công ty Đại Thuận, Công ty Điện Bích Hạnh. Công ty Điện Hưng Việt cung cấp thiết bị, triển khai hệ thống điện trung thế cho dự án của Công ty An Gia Hưng. Công ty Hải Minh triển khai các cứa kính cho khu nghỉ dưỡng Quê tôi cúa Công ty Đại Thuận.
 
ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI
 
Tháng 8 năm 20125, CLB đã quyên góp hơn 30 triệu ủng hộ em  Lê Thành Khoa, học sinh lớp 12 toán của trường Lương Văn Chánh, TP Tuy Hòa, Phú Yên.
Trong đợt thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia 2015 em Khoa đã xuất sắc đổ Á khoa toàn quốc khối A với 29.25 điểm và em Khoa là Thủ khoa của trường ĐH bách khoa TP HCM.Dù có thành tích học tập xuất sắc nhiều năm liên nhưng hoàn cảnh kinh tế gia đình em Khoa gặp nhiều khó khăn không có tiền nhập học.
 
 
 

Trong hoạt động xã hội, CLB đã phối hợp với Hội Đồng hương Phú Yên trao học bổng cho hơn 300 sinh viên Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập tại TP Hồ Chí Minh và có kết quả học tập khá, giỏi. CLB cũng hợp tác với Tỉnh đoàn Phú Yên hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của sinh viên Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh như: Tư vấn hướng nghiệp, tài trợ các giải thể thao… Các hội viên CLB đã đóng góp hàng chục triệu đồng để hỗ trợ chương trình Mùa hè xanh 2016.  CLB đã xây dựng quỹ “Chắp cánh ước mơ nâng tầm hạnh phúc” . Đầu năm anh Lương Công Toại Chinh đã khởi xướng và được CLB nhiệt tình hưởng ứng chương trình VÒNG QUAY YÊU THƯƠNG  tặng 127 xe đạp và 103 cặp sách vở cho các con em người dân tộc nghèo ở Phú Yên. Tháng 7 CLB đã kết hợp với bệnh viện Quân y 175 về khám bệnh phát thuốc cho hơn 1000 bà con ở các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh và Đông Hòa. Tháng 10 năm 2016, miền Trung bão lũ, CLB đã tham gia cùng các mạnh thường quân tổ chức trao 1000 suất quà cho bà con Nghệ An, Hà Tĩnh. Đặc biệt tháng 11 vừa qua khi Phú Yên bị lũ lụt, CLB đã nhanh chóng tổ chức chương trình VÌ PHÚ YÊN THÂN YÊU:  đoàn cứu trợ  đã về thăm hỏi, động viên và tặng 1.200 suất quà cho các hộ dân tại các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Đông Hòa, Phú Hòa và thị xã Sông Cầu đang gặp khó khăn, thiếu thốn sau mưa lũ. Quà gồm nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, quần áo… và 200.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân ở xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Tổng công ty Xây dựng số 1 cùng CLB cũng đã tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Võ Duy Khương 60 tuổi ở thôn Định Trung 2, xã An Định, huyện Tuy An có con mất trong trận lũ vừa qua, nhà cửa tuyềnh toàng, dột nát. Công ty CP Đối tác Chân thật cam kết hỗ trợ tiền xây cầu Phong Hinh, bị lũ cuốn trôi. Đoàn cũng  thăm hỏi, động viên 20 gia đình có người bị nạn trong mưa lũ ở huyện Tuy An. Tổng kinh phí đoàn đã huy động trao tặng đợt này gần 1 tỉ  đồng. 

 

Gắn kết những yêu thương

 

Tháng 12 năm 2016, CLB đã tổ chức trao tặng 4 Ipad cho các cô giáo trường mầm non An Hiệp, huyện Tuy An và trao 200 suất quà cho xã Hòa Quang Bắc huyện Phú Hòa và các cháu học sinh mầm non An Hiệp.
CLB đã phối hợp với CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ tổ chức cuộc thi ảnh “Sông Cầu xưa và nay”. Bộ ảnh đẹp góp phần đẩy mạnh cho phát triển du lịch ở Sông Cầu.
Năm 2017 là năm CLB tích cực hoạt động xã hội, trong dịp tết nguyên đán, cùng các mạnh thường quân CLB đã tổ chức trao gần 200 xuất quà cho bà con nghèo thị xã Sông Cầu. Hỗ trợ sinh viên Phú Yên giải bóng đá các hoạt động tôn vinh sinh viên. CLB đã tổ chức trao 300 xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học nhân dịp khai trường ở các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Sông Cầu Đồng Xuân, đặc biệt đoàn CLB đã về tận Phú Mỡ, một xã miền núi nghèo, xa xôi nhất trong tỉnh Phú Yên để trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học. Chương trình Vòng quay yêu thương được các mạnh thường quân tích cực hưởng ứng.
 
 
 
Đến với đồng bào nghèo Miền Trung 
 
 
 
 
Những nỗ lực và cống hiến của CLB Doanh nhân Phú Yên được Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Phú Yên vinh danh
 
 
Tháng 11 năm 2117, cơn bão số 11 gây thiệt hại nặng nề cho Phú Yên. CLB đã tổ chức đoàn về trao tặng 200 xuất quà cho bà con bị ảnh hưởng bão huyện Đông Hòa, hỗ trợ cho 87 căn nhà bị sập hoàn toàn ở toàn tỉnh Phú Yên mỗi nhà 2 triệu đồng. Phối hợp cùng Đoàn Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn về khám cho hơn 500 bà con ở huyện Sơn Hòa.   Tổng số tiền cứu trợ làm công tác xã hội năm 2017 hơn 900 triệu đồng.
Tết năm 2018, CLB về trao 100 xuất quà cho bà con thị xã Sông Cầu.
Tổng kinh phí CLB làm từ thiện nhiệm kỳ 2 hơn 2 tỉ đồng.
Có thể nói trên chặng đường 10 năm của mình, CLB Doanh nhân Phú Yên tại thành phố Hồ Chí Minh đã ngày một trưởng thành, gắn kết các thành viên CLB hướng lòng về quê hương với những hoạt động xã hội thiết thực và tích cực đầu tư về quê nhà.
 
 
Đoàn Hoài Trung-Phó Chủ tịch thường trực
CLB Doanh nhân Phú Yên tại thành phố Hồ Chí Minh
 
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác