TỌA ĐÀM: VĂN HÓA GIA ĐÌNH VIỆT NAM TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

Ngày: 07/12/2017
Sáng ngày 7/12 tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, 5 trên 24 đề tài tham luận đã được các đại biểu tham dự buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Văn hóa gia đình Viêt Nam – Truyền thống và hiện đại.” đón nhận một với một cách nồng nhiệt và tâm đắc.
 
 
 
 
Tới tham dự buổi tọa đàm này có các Đồng chí Đại biểu lão thành cách mạng, Đại biểu UBND Thành phố, Sở Văn hóa và thể thao, Sở lao động – Thương binh và xã hội, Học viện Chính trị khu vực II, Bộ Tư lệnh Thành phố, Lữ đoán thông tin 23 – Quân khu 7, Lữ đoàn 125 Hải quân, cùng đông đảo các tổ chức quần chúng đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia
 
 
 
Bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ  khai mạc buổi tọa đàm 
 
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ khẳng định: “Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường hình thành, giáo dục nhân cách con người, vì vậy nếp sống gia đình là nền tảng cho văn hóa xã hội. Gia đình Việt nam hiện nay đang phải đương đầu với một loạt thử thách lớn khi chuyển từ mô hình gia đình truyền thống sang gia đình hiện đại, sự tăng trưởng kinh tế cùng với sự tiến bộ về khoa học công nghệ đã tác động mạnh mẽ đến cấu trúc nội tại và hình thái bên ngoài của gia đình Việt Nam đang thay đổi hàng ngày. Tọa đàm khoa học lần này nhằm xác định những nét đẹp trong phong tục, tập quán của người Việt về truyền thống văn hóa gia đình. Đăt ra vấn đề đâu là giá trị cốt lõi của gia đình Việt Nam đương đại. Gia đình Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn về các định hướng giá trị, ảnh hương phần nào đến sự phát triển của thế hệ trẻ, nhiều giá trị truyền thống đã không còn phù hợp và đã nảy sinh thêm những giá trị mới về gia đình.”
 
 
 
Chị Nguyễn Thị Nguyện Ánh - Hội LHPN Thành phố với tham luận: Tác động bạo lực gia đình đối với xây dựng gia đình Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc bền vững 
 
 
Thông qua buổi tọa đàm nhằm tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống về vai trò vị trí phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng đất nước trong tình hình mới, biết tiếp thu chọn lọc giữa truyền thống và hiện đại về những đặc trưng văn hóa trong nếp sống của gia đình Việt Nam, khơi dậy và thu hút cộng đồng hưởng ứng truyền bá thông điệp về giá trị bất biến của gia đình. Đó là gia đình nơi thực sự để yêu thương và chia sẻ, sự tôn trọng và bình đẳng trở thành yếu tố quan trọng trong đời sống gia đình.

Cũng tại buổi tọa đàm này đã diễn ra Lễ trao tặng hiện vật gồm nhiều bộ trang phục áo của Á hậu Hà Thu mặc tại cuộc thi Hoa hậu trái đất năm 2017, trang phục áo bà ba truyền thống, áo dài xưa làm từ chất liệu vải Lanh Mỹ Á của Công ty thời trang Ami Fashion tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ nhằm lưu giữ những nét truyền thống cổ xưa mà cha ông ta sáng chế, gìn giữ và phát triển cho đến nay. 

CÁC HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỌA ĐÀM :

 

Chủ tọa buổi tọa đàm 

 

Đại biểu lão thành cách mạng 

 

 

Đại biểu các cơ quan ban ngành trong ngoài Quân đội 

 

 

Giám đốc công ty thời trang Ami Fashion Hằng Nguyễn bàn giao các mẫu áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ nam bộ 

 

Bà Nguyễn Thị Thắm tặng hoa chân thành cảm ơn Công ty thời trang Ami Fashion 

 

Á hậu dân tộc Việt Nam - Trương Thị Mây tặng mẫu áo dài cho Phó giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ 

 

Á hậu Trương Thi Mây chia sẻ cảm xúc khi tặng hiện vật cho Bảo tàng

 

Giám đốc Công ty thời trang Ami Fashion và nhà thiết kế nhận bằng chứng nhận của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tặng

 

Thực hiện: NGUYỄN TRUNG TRỰC 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác