NGƯỜI LÍNH GIÀ VỚI NIỀM ĐAM MÊ NHIẾP ẢNH

Ngày: 29/01/2018
Nghề làm báo đi nhiều nên tôi quen ông - Chính ủy một sư đoàn chủ lực. Nhưng có lẽ cho đến khi ông về làm Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 thì tôi mới thực sự biết về ông. Với nụ cười cởi mở, dễ mến, ông làm cho người ta thấy thân thiện, gần gũi, tin cậy, dễ trải lòng. Được đào tạo bài bản và từng trải nghiệm thực tế từ chiến trường K với nhiều cương vị chỉ huy, lãnh đạo, cùng với sự nhạy bén trong tư duy, vì thế, khi xem xét một vấn đề trong cuộc sống, ông thường có góc nhìn mới lạ và sâu sắc.
Ngót bốn mươi năm rong ruổi trên con đường binh nghiệp, khi trở về đời thường, với tâm hồn tinh tế và nhạy cảm muốn ghi nhận lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc đời, ông lại gắn với niềm đam mê nhiếp ảnh. Với tác phong của một người lính, ông cặm cụi, cần mẫn, lặn lội nhiều nơi, nhiều miền đất, từ Tây Bắc như Y Tý, Hoàng Su phì…, hay miền Trung dài dằng dặc, vùng đất đỏ Langbiang - Đà lạt, cho đến vùng Đồng Tháp Mười… đều có dấu chân ông. Không chỉ vậy, ông còn trăn trở, thậm chí bị mê hoặc trước vẻ đẹp của vùng đất đỏ Miền Đông, nơi đó là Sài gòn cũ và Sài gòn mới đang vươn mình ra thế giới. Với chiều sâu của tư duy từ khi còn là người lính bây giờ được “chuyển hóa” sang lĩnh vực nhiếp ảnh, ở đâu thể loại nào ông cũng tìm tòi góc nhìn riêng mình. Những tác phẩm của ông thể hiện phong cảnh thiên nhiên, đời thường rất riêng. Không chỉ thế, cỏ cây hoa lá qua ống kính của ông, dường như chúng cũng được thổi “hồn” vào trong đó, sự rung cảm qua từng đường nét, khối dạng, hình thể cũng như bắt đúng nhịp thở của đời sống để cho ra đời những tác phẩm ấn tượng, hấp dẫn lôi cuốn người xem. Ông chia sẻ: “Đất nước mình nhiều nơi cảnh đẹp, chúng ta cần ghi chép lại. Qua đó không chỉ hạn chế “lão hóa” đầu óc, mà còn giúp cho những ai không có điều kiện,  được thưởng thức, chiêm ngưỡng, góp phần yêu quý quê hương, đất nước hơn qua những tác phẩm nhiếp ảnh…”.
Người lính có tâm hồn nghệ sĩ mang một phong cách chơi ảnh đậm chất nhân văn như vậy thật đáng trân quý. Ông chính là, Đại tá Nguyễn Hữu Tính (Nguyễn Tính) – Hội viên CLBNACS. 
 
Thực hiện: ĐÀM QUÂNG THÁI 
 
 

Hội viên mới CLBNA Chiến sĩ - Đại tá Nguyễn Hữu Tính 
 
 
 
Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Chiến sĩ trân trọng giới thiệu những tác phẩm của Đại tá Nguyễn Hữu Tính:
 
 
 
Trên đường hành quân
 
 
 
Hoa thao trường 
 
 
 
 
Chiều ngoại ô
 
 
 
 
Chiều buông 
 
 
 
Vô đề ( Cầu Bình Lợi )
 
 
 
Chiều buông 
 
 
 
Buyt sông phương tiện mới trên sông Sài Gòn
 
 

Tuổi già miền sơn cước 
 
 
 
Mẫu tử 
 
 

Vô đề 
 
 
 
Đèo Khau Phạ
 
 
 
Nắng sớm trên Cao nguyên ( Đà lạt )
 
 
 
Cuối ngày 
 
 
 
Đại tá Nguyễn Hữu Tính với Má của mình 
 
 
 
Đại tá Nguyễn Hữu Tính với các NSNA trong một chuyến đi về Củ Chi
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác