ẤN TƯỢNG TỪ MỘI HỘI THI

Ngày: 11/09/2018

 Ngày 10/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Sĩ quan Kỹ Thuật quân sự - Trần Đại Nghĩa đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018, sau một ngày tranh đua sôi nổi và hấp dẫn và đã để lại nhiều cảm xúc, dấu ấn đối với cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức và học viên của nhà trường.

 

Hôi thi diễn ra trong sự hân hoan chào đón của Cán bộ , QNCN, CNV, Học viên và chiến sĩ của Nhà trường   

 

Nội dung Hội thi gồm 5 phần: Thi chào hỏi, thi trắc nghiệm, thi kiến thức và xử lý tình huống, thi tuyên truyền và năng khiếu đã được các hội viên phụ nữ đến từ 4 Hội phụ nữ cơ sở tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tranh tài sôi nổi, hấp dẫn và lôi cuốn. Ở các phần thi luôn tỏ ra những điều bất ngờ thú vị, với phần biểu diễn trang phục áo dài và luôn thuyết phục Ban Tổ chức, đại biểu và người xem bằng những bước đi mềm mại, nhuần nhuyễn, hết sức duyên dáng trong tà áo dai truyền thống. thì phần thi kiến thức là sự thể hiện thông minh, nhanh nhạy cũng như sự am hiểu kiến thức xã hội của các chị em. Trong phần thi Nghệ thuật cắm hoa thể hiện sự dịu dàng, nữ tính đồng thời cũng thể hiện tài trí và sự tinh tế của người cắm hoa. Các cán bộ phụ nữ của chúng ta ngày hôm nay, đang thể hiện rõ nét nhất hình ảnh dịu dàng, nữ tính đó đồng thời thể hiện trí tuệ của họ trong từng cử chỉ, động tác. Đây lá phần thi tài năng, không chỉ thể hiện sự ăn ý, kết hợp hài hòa của các thành viên trong đội, mà còn là sự hòa quyện giữa khéo léo của các bàn tay với ý tưởng thổi hồn cho những bông hoa thành hình khối sao cho đẹp mắt, chứa đựng những hình tưởng thể hiện đức tính và phậm hạnh của người Phụ nữ Việt Nam. Được đón chờ nhất có lẽ là những tiểu phẩm tuyên truyền có nội dung phản ảnh chân thực đời sống như: Phòng chống bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội, dân số kế hoạch hóa gia đình, an toàn giao thông … bằng các hình thức sân khấu hóa qua các tiểu phẩm hoặc thuyết trình, được dàn dựng công phu, diễn xuất sinh động và hóm hỉnh …. Các tiết mục tham gia của các Hội phụ nữ cơ sở mang đến hội thi lần này được đón nhận rất nhiệt tình của người xem, và được Ban tổ chức đánh giá cao về nội dung, ý tưởng cũng như phần trình bày. Những ca khúc, những điệu hò, lời ru quen thuộc ngơi ca quê hương, đất nước được thể hiện bằng những giọng ca thân quen hàng ngày, hàng giờ của những người làm công tác giảng dạy tại nhà trường như thăng hoa, bay bổng và ngân vang hơn.
 
 
 
Thiếu tướng Hồ Trọng Đào - Phó Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật và Đại tá Huỳnh Ngọc Nhâm - Chính ủy Trường Sĩ quan Kỹ thuật tham dự và chỉ đạo hội thi  
 
Dự và chỉ đạo Hội thi lần này Thiếu tướng Hồ Trọng Đào – Phó Chính ủy Tổng cục Kĩ thuật cho biết “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng Hội phụ nữ và tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ ở cơ sở. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến những chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Quân dội về công tác phụ nữ nói chung và phụ nữ Quân đội trong giai đoạn hiện nay. Qua đó nhằm động viên phát huy tốt vai trò trách nhiệm, sự năng động sáng tạo và ghi nhận, tôn vinh những nét đẹp, sự duyên dáng của đội ngũ cán bộ Hội viên phụ nữ cơ sở của Tổng cục Kĩ Thuật”.
Thành công của Hội thi Cán bộ phụ nữ giỏi năm 2018 của Nhà trường là sự nỗ lực, cố gắng của Ban chấp hành các Hội Phụ nữ cơ sở đã chủ động tích cực sắp xếp công việc, tổ chức luyện tập, làm tốt công tác chuẩn bị để tham gia hội thi hôm nay. Với tinh thần giao lưu, học hỏi các hội viên phụ nữ đã tự tin, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, để hoàn thành xuất sắc các nội dung thi. Bam giám khảo đã phát huy trách nhiệm, đánh giá chính xác, công tâm, khách quan chọn ra những tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong hội thi năm nay. Hội thi Cán bộ phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018 của Trường sĩ quan Kĩ thuật quân sự đã thành công rực rỡ, Ban tổ chức đã trao 4 giấy khen cho 4 tập thể (giải Nhất cho Hội phụ nữ cơ sở Khoa thực hành, giải Nhì cho Hội phụ nữ cơ sở Khối cơ quan, đồng giải Ba cho Hội phụ nữ phòng Hậu cần và Hội phụ nữ cơ sở Giao viên) cùng 12 giấy chứng nhận Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Hội thi là cơ hội để mỗi chị em phụ nữ quân đội nói chung và Phụ nữ trường Sĩ quan Kỹ thuật nói riêng thể hiện được tài năng, trí tuệ của mình, xứng đáng với nét truyền thống của người phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước, đảm việc nhà.
 
Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày truyền thống Tổng cục Kỹ thuật( 10/9/1974 -10/9/2018), 105 năm ngày sinh của cố Giáo sư, Viện sĩ, AHLĐ Trần Đại Nghĩa (13/9/1913 – 13/9/2018), Khai giảng năm học 2018 – 2019 và hướng tới Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2018).
 
 
 
Đại tá Lê Văn Cường - Chủ nhiệm Chính trị Nhà trường khai mạc Hội thi 
 
 
 
Ban chỉ đạo Hội thi 
 
 
 
Đại biểu tham dự
 
 
 

Ban giám khảo Hội thi 
 
 
 
Đông đảo học viên nồng nhiệt cổ vũ và đón chào Hội thi 
 
 
 
 
Thông qua chương trình hội thi 
 
 
 
Duyên dáng và tha thướt trong tà áo dài truyền thống 

 
 
Thông minh, quyết đoán và trí tuệ trong phần thi trắc nghiệm 
 
 
 
 
Hấp dẫn lôi cuốn trong phần thi năng khiếu cắm hoa nghệ thuật
 
 
 
Phối hợp nhịp nhàng và khéo léo 
 
 
 
Thuyết trình nội dung ý tưởng khi hoàn thành sản phẩm 

 
 
Vui nhộn ở tiểu phẩm " Một lần xuống phố" ở phần thi tuyên truyền Luật an toàn giao thông của Hội phụ nữ Phòng Hậu cần 
 
 
 
Tiểu phẩm tuyên truyền Dân số kế hoạch hóa gia đình " Chuyện nhà Lý A Pù " của Hội phụ nữ Khối cơ quan 
 
 
 
Hài hước và bất ngờ trong tiểu phẩm "Hú vía " của Hội phụ nữ Khoa Thực hành 
 
 
 
Thuyết trình chuyên đề " Bạo lực tinh thần trong cuộc sống hôn nhân" của Hội Phụ nữ Giáo viên 
 
 
 
Bay bổng và ngân vang trong từng lời ca 
 
 
 
Ngọt ngào trong ca khúc "Hành trình trên đất Phù sa" của Hội phụ nữ cơ sở Giáo viên
 
 
 
Lắng đọng trong những giai điệu dân ca 
 
 
 
Sắc màu bừng sáng trong ca khúc "Mùa xuân trên quê hương " của Hội phụ nữ cơ sở Khoa Thực hành
 
 
 
Giây phút được mong chơ nhất của hội thi 
 
 
 
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chính ủy Nhà trường vinh danh những tập thể và cá nhân xuất sắc trong hội thi
 
 
 
Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng trao giấy Chứng nhận Cán bộ phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018 cho 12 hội viên xuất sắc 
 
 
 
Các Đồng chí Đại biểu cấp trên chia vui, chúc mừng Hội thi
 
 
 
Bài và ảnh NGUYỄN LÊ TRUNG DŨNG 
 
 

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác