NGÀY HỘI BẮN CỦA CƠ QUAN TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ PHÍA NAM

Ngày: 17/08/2018
Ngày 16-8, tại trường bắn Sư đoàn 9 – Quân đoàn 4, Cơ quan Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho các cơ quan, đơn vị khu vực phía Nam.
Từ sáng sớm, không khí trường bắn như sôi động hẳn lên, các quân nhân và công nhân, viên chức quốc phòng tham gia kiểm tra bắn đạn thật được phổ biến nội quy, quy tắc trường bắn, đồng thời bình tĩnh, tự tin quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Để chuẩn bị cho đợt kiểm tra đạt kết quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối, hơn 2 tháng qua Văn phòng cơ quan Tổng cục Chính trị đã quán triệt triển khai và tổ chức cho các cơ quan, đơn vị huấn luyện chặt chẽ, luyện tập nghiêm túc, bám sát vào phương án và chỉ lệnh huấn luyện của cơ quan TCCT, đảm bảo quân số tham gia huấn luyện và luyện tập cao.

Kết thúc kiểm tra bắn súng K54 bài 1b và 1c đối với sĩ quan và Kiểm tra bắn súng AK bài 1 đối với Quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, viên chức quốc phòng 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 70% đạt kết quả khá và giỏi, điều này khặng định sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân và các đơn vị, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đợt bắn kiểm tra lần này nhằm huấn luyện cho các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng tiếp tục làm chủ vũ khí, trang bị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đồng thời làm cơ sở đánh giá kết quả công tác huấn luyện quân sự năm 2018 của các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị. 

 

 

Trung tá Bùi Duy Hưng, Trợ lý phòng Quân lực tác huấn, Văn phòng Tổng cục Chính trị hướng dẫn và thống nhất các tư thế bắn cho đối tượng QNCN và Công chức quốc phòng 

 

 

Say sưa luyện tập 

 

Lây đường ngắm cơ bản của bài bắn K54 1b và 1c

 

 

Luyện tập tư thế quỳ bắn 

 

Đường ngắm cơ bản 

 

Phổ biến mục đích yêu cầu, nội quy của trường bắn 

 

Phương án kiểm tra bắn súng của 2 đối tượng 

 

Vũ khí đã sẵn sàng 

 

Tiếp nhận vũ khí và nạp đạn theo đúng cơ số của từng bài bắn 

 

Thực hành bắn K54 bài 1b và 1c đối với sĩ quan

 

 

Chỉ huy trường bắn theo dõi và chỉ đạo các lượt bắn đúng tiêu chí và yêu cầu đề ra 

 

 

Tiếp nhận Vũ khí và chuẩn bị chu đáo khi bước vào bài bắn 

 

 

Niềm vui ngày hội bắn 

 

Chuẩn bị lên tuyến bắn 

 

Vào tuyến bắn 

 

Thực hành bắn 3 tư thế của đối tượng QNCN, Viên chức quốc phòng 

 

 

 

 

Tổ báo bia làm việc tận tâm và trách nhiệm cao

 

Niềm vui khi hoàn thành bài bắn của các nữ quân nhân

 

Lưu niệm ngày hội bắn 

 

Thực hiện : NGUYỄN TRUNG TRỰC 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các nội dung khác